Thiết kế bao bì thu hút người dùng

Tiêu chuẩn thiết kế bao bì nào hấp dẫn người dùng?

Ngày nay, khi kinh tế xã hội phát triển, cùng với đó là sự phát triển và đa dạng của các sản phẩm. Để tạo nên một thị trường cạnh tranh giữa các sản phẩm với nhau các nhãn hàng phải không ngừng cải tiến từ chất lượng sản phẩm, hình thức quảng cáo cho đến thiết kế bao bì. Vậy có những tiêu chuẩn thiết kế bao bì nào hấp dẫn người tiêu dùng sử dụng nhiều.

Một mẫu bao bì cần phải có gì

Để có thể thiết kế bao bì đúng chuẩn chúng ta cần phải chú ý đến những vấn đề quan trọng như sau:
●    Mẫu thiết kế bao bì phải ghi đúng và chi tiết về sản phẩm: đây là điều cơ bản đầu tiên mà một mẫu bao bì cần phải có, các thông tin ghi trên đa phần đều bao gồm như tên sản phẩm, công ty sản xuất, công dụng sản phẩm, nơi sản xuất, hạn sử dụng…
●    Thiết kế bắt mắt: sản phẩm cần phải có một “ngoại hình” thu hút để có thể hấp dẫn khách hàng để họ nhớ và chú ý đến sản phẩm, các mẫu thiết kế không những bắt mắt mà còn phải rõ ràng và dễ nhớ cũng như phù hợp với sản phẩm
●    Giúp bảo vệ sản phẩm: nhiệm vụ thứ chính của bao bì chính là việc bảo quản sản phẩm, nên chọn những bao bì phù hợp với từng đặc tính của sản phẩm.
●    Đặc biệt đối với những bao bì cho các sản phẩm thực phẩm cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

Chú ý về in ấn bao bì

Để có những mẫu in ấn bao bì hợp chuẩn thì chúng ta cũng nên lựa chọn những công ty dịch vụ in ấn đảm bảo chất lượng như:
●    Các mẫu thiết kế in sáng tạo hợp lý, tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng
●    Chất liệu in phù hợp, đúng với bản thiết kế, chất liệu có độ bền cao, một số sản phẩm đặc thù yêu cầu bao bì có độ chống nước.
●    Màu in đẹp, không xảy ra hiện tượng bị nhòe, bị phai hoặc bị lệch màu so với bản màu gốc.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tổ chức và Hiệp hội Bao bì Chuyên nghiệp của mỹ

Sản xuất bao bì giấy đựng mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Danh sách kiểm tra chương trình đóng gói bền vững

Mẹo để Duy trì Chất lượng Khi Chuyển sang Bao bì Bền vững