Kiểm tra dây chuyền đóng gói

Danh sách kiểm tra chương trình đóng gói bền vững

Nếu bạn muốn hướng tới chương trình đóng gói bền vững, danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Tận dụng ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có về sản phẩm của bạn qua bao bì của bạn để cho họ thấy rằng tính bền vững quan trọng đối với bạn. 

Để một chương trình thành công, điều cần thiết là phải có sự ủng hộ của các nhà điều hành công ty. Điều đáng khích lệ là đã có hơn 90% CEO được khảo sát nói rằng tính bền vững là quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp, theo Stanford Social Innovation Review .

Lợi ích kinh doanh của sự bền vững là rõ ràng. Một số bao gồm:

 • 86% người tiêu dùng muốn các công ty đại diện cho các vấn đề xã hội và 64% có khả năng mua hàng từ các công ty làm như vậy, theo một nghiên cứu của Shelton Group.
 • 73% thế hệ trẻ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các mặt hàng do các công ty bán với mục đích tốt cho xã hội, theo Báo cáo Bền vững Doanh nghiệp Toàn cầu của Nielsen.
 • Một nghiên cứu về người tiêu dùng toàn cầu của Unilever cho thấy rằng việc tiếp thị hiệu quả hàng hóa bền vững có thể mang lại cơ hội thị trường trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la cho các công ty.

Sử dụng bao bì bền vững phục vụ nhu cầu của khách hàng và có thể tăng tiết kiệm chi phí. Nó cũng có thể làm giảm tác động đến môi trường và do đó giảm chi phí đóng gói.

Sau khi bạn đã mua để tiếp tục, hãy sử dụng danh sách kiểm tra sau để luôn đi đúng hướng.

test dây chuyền đóng gói

Danh sách kiểm tra chương trình đóng gói bền vững

Danh sách kiểm tra này phác thảo các bước bạn nên thực hiện để có một chương trình đóng gói bền vững thành công.

1. Tiến hành kiểm tra bao bì

Trước tiên, hãy kiểm tra bao bì và chuỗi cung ứng hiện tại của bạn để có ý tưởng về nơi có thể thực hiện các cải tiến về bao bì. Đánh giá bao bì là một cái nhìn quan trọng về bao bì hiện tại của bạn bằng cách sử dụng phân tích vật liệu và kiểm tra hiệu suất để xác định điểm mạnh và điểm yếu của vật liệu.

Đánh giá bao bì xác định cách thiết kế bao bì liên quan đến hư hỏng sản phẩm, sử dụng không gian và các mối nguy hiểm trong chuỗi cung ứng, xem xét các yếu tố như:

 • Xử lý rơi và va đập
 • Rung động vận chuyển
 • Xếp chồng tải và nén
 • Điều kiện khí quyển

Kiểm tra và đánh giá bao bì trong toàn bộ chuỗi phân phối có thể phát hiện ra các cơ hội phát triển bền vững.

Một phần quan trọng khác của đánh giá như một phần của chương trình đóng gói bền vững là đánh giá vòng đời (LCA). LCA kiểm tra các nguồn tác động đến môi trường từ khi tạo ra cho đến khi kết thúc vòng đời của mỗi đơn vị đóng gói. Nó xem xét việc cung cấp nguyên liệu thô cho bao bì, cách bao bì được sử dụng và điều gì xảy ra sau khi bao bì được xử lý.

LCA sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một ý tưởng về cách mỗi sản phẩm đóng gói ảnh hưởng đến môi trường. Bạn có thể so sánh dữ liệu đó với các LCA đóng gói khác và áp dụng các cải tiến.

2. Tạo ra các mục tiêu chương trình đóng gói bền vững

Vào năm 2017, nhà bán lẻ Target đã tuyên bố năm mục tiêu bền vững chính cần đạt được vào năm 2022, có nghĩa là bất kỳ sản phẩm nào xuất hiện trên các kệ hàng và cửa hàng thương mại điện tử của Target sẽ có cùng mục tiêu về bao bì bền vững. 

Các mục tiêu chương trình đóng gói bền vững của bạn phải là cả ngắn hạn và dài hạn. Chúng có thể liên quan đến:

 • Tác động đến môi trường: Sử dụng kết quả LCA của bạn, bạn có thể nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon dioxide hoặc sử dụng nước, chẳng hạn.
 • Sử dụng vật liệu đóng gói: Bạn có thể thấy rằng bạn muốn chuyển sang sử dụng bao nhiêu vật liệu đóng gói cho mỗi sản phẩm.
 • Vật liệu đóng gói: Bạn có thể đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng vật liệu như nhựa hoặc làm cho tất cả các vật liệu đóng gói có thể tái chế, chẳng hạn.
Đánh giá dây chuyền sản xuất

Hội thảo trên web – Cách Kiểm soát Bao bì để Cải thiện Khả năng Sinh lời

Hầu hết các hoạt động đóng gói của các tổ chức có thể hiệu quả hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn. Tìm hiểu Bao bì được quản lý giúp đối tác của họ kiểm

3. Ưu tiên các chiến thuật

Sử dụng mục tiêu của bạn để xác định những khu vực đóng gói nào bạn muốn ưu tiên để tạo ra tác động có ý nghĩa và duy trì hoạt động hiệu quả. Nhìn thấy sự tiến bộ có thể tạo động lực cho việc hướng tới bao bì bền vững, cả về cách nhân viên của bạn điều chỉnh với chương trình và phản hồi bạn nhận được từ khách hàng.

Giai đoạn thực hiện sẽ bao gồm:

 • Giao tiếp với các nhà cung cấp và nhà cung cấp
 • Phát triển chiến lược với các nhà thiết kế và kỹ sư bao bì
 • Đào tạo các nhà quản lý dự án làm việc với nhân viên đóng gói

Tiến tới một chương trình đóng gói bền vững cũng là một sự thay đổi văn hóa cho công ty của bạn. Mặc dù nhiều người trong nhóm của bạn sẽ nhìn nhận nó một cách tích cực, nhưng những thay đổi bền vững có thể phải đối mặt với những thách thức. Hãy chuẩn bị để xử lý cách truyền đạt quá trình chuyển đổi tới các bên liên quan và khách hàng, cũng như cách đưa ra trường hợp kinh doanh để đóng gói bền vững liên quan đến ngân sách và nguồn lực.

4. Xác định phép đo

Để xác định xem kế hoạch đóng gói bền vững của bạn có đang hoạt động hay không, bạn sẽ cần có các công cụ đo lường để theo dõi tiến độ. Các Diễn đàn hàng tiêu dùng khuyến cáo các số liệu kinh doanh của bạn có thể xem xét, bao gồm:

 • Trọng lượng và tối ưu hóa bao bì
 • Tỷ lệ bao bì trên trọng lượng sản phẩm
 • Chất thải vật liệu
 • Nội dung tái chế và tái tạo
 • Các chất độc hại đối với môi trường
 • Tỷ lệ thu hồi và tái sử dụng bao bì
 • Nhu cầu năng lượng tích lũy

Ngoài việc đo lường những thay đổi đối với chính bao bì, các doanh nghiệp nên xem xét một chương trình đóng gói bền vững ảnh hưởng như thế nào đến doanh số bán hàng và tình cảm với khách hàng. Bạn có thể thấy rằng khách hàng không biết hoặc không hiểu chương trình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn điều chỉnh chiến lược nhận thức và giáo dục cho chương trình đóng gói bền vững của mình.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Bao bì đóng gói bằng giấy Kraft

Công Cụ Đóng Đai Poly Kết Hợp Chạy Bằng Pin Fromm

Hướng dẫn bọc đồ đạc của bạn để di chuyển

Các Loại Và Lợi Ích Của Dây Đai Poly