Bọc đồ đạc khi vận chuyển

Hướng dẫn bọc đồ đạc của bạn để di chuyển

Mặc dù việc bọc nhựa căng lên đồ đạc của bạn khi di chuyển đường dài có vẻ khó khăn, nhưng đó là một quy trình đơn giản giúp bảo vệ những món đồ đắt tiền của bạn khỏi bị hư hại.  

Căng quấn, còn được gọi là bọc nhựa nội thất hoặc bọc nhựa cho đồ đạc, được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà kho để giữ hàng hóa với nhau trên pallet. Tuy nhiên, nó cũng là một công cụ hữu hiệu và dễ sử dụng để bảo vệ đồ đạc quý giá của bạn trong quá trình di chuyển hoặc cất giữ lâu dài. Ngay cả những người dùng thiếu kinh nghiệm nhất cũng sẽ thấy rằng việc bọc đồ đạc cuả bạn để di chuyển là là một quá trình tương đối nhanh chóng và đơn giản. 

Tại sao tôi nên sử dụng đồ nội thất bằng nhựa bọc?  

Việc di chuyển, đặc biệt là những chuyến đi xa, cũng đủ căng thẳng và đồ đạc là một khoản đầu tư đắt tiền mà bạn chắc chắn không muốn mất. Khi đến lúc tải lên U-Haul với mọi thứ bạn sở hữu, bạn cần đảm bảo các vật có giá trị của mình được an toàn nhất có thể. Khi được sử dụng đúng cách, màng bọc thực phẩm căng nhựa sẽ thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ cho bụi bẩn, hơi ẩm, mảnh vụn và nhiều thứ khác xa đồ đạc của bạn. Chúng cũng giữ các vật dụng rời lại với nhau và cố định các miếng lót đồ đạc tại chỗ, có thể ngăn ngừa vết xước và trầy xước. Bạn yêu thích đồ nội thất của mình và đã chi nhiều tiền cho nó, vì vậy việc bạn giữ nó an toàn và trông đẹp mắt khi mang đến nhà mới chỉ có ý nghĩa.  

Bọc đồ đạc khi chuyển nhà

Tôi nên sử dụng loại quấn căng nào?  

Bọc nhựa nội thất được sản xuất theo hai cách, đùn đúc và đùn thổi. Cả hai đều tạo ra các màng bọc căng bền mang lại những lợi ích độc đáo. Màng bọc căng đúc tự hào có độ bám tự nhiên chắc chắn ở cả hai mặt, độ rõ cao để nhìn thấy các vật phẩm bên dưới và yên tĩnh khi cuộn ra khỏi cuộn. Mặt khác, màng căng thổi cung cấp khả năng chống rách vượt trội, khả năng chống đâm thủng đáng kể và có thể chịu tải nặng hơn.  

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, một trong hai loại bọc nhựa cho đồ nội thất này sẽ phục vụ bạn rất tốt. Hãy nhớ rằng màng bọc căng thổi có xu hướng đắt hơn, nhưng màng bọc căng đúc không bền bằng đối tác của nó. 

Tham khảo các sản phẩm đóng gói tại giaiphapdonggoi.net  

Chuẩn bị nội thất cho phim căng nhựa 

Trước khi bắt đầu dán bất kỳ màng bọc căng nào lên đồ của mình, chúng tôi khuyên bạn nên lau sạch đồ đạc của mình càng tốt. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc hơi ẩm có thể bị kẹt bên dưới màng bọc nhựa.  

Sau đó, loại bỏ càng nhiều bộ phận thừa càng tốt. Điều này bao gồm ngăn kéo, đệm hoặc cửa. Làm cho mặt hàng càng nhẹ càng tốt với ít bộ phận chuyển động giúp vận chuyển dễ dàng hơn. Điều đó nói rằng, nếu bạn không thể lấy các ngăn kéo ra khỏi tủ quần áo của mình, thì màng căng là một phương pháp tuyệt vời để ngăn chúng rơi ra trong quá trình vận chuyển. Chỉ cần đảm bảo làm trống mỗi ngăn trước khi bạn bắt đầu quá trình quấn căng. 

Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên đặt các tấm lót nội thất trên bất kỳ khu vực đặc biệt mỏng manh nào. Nếu bạn không có tấm lót nội thất, khăn tắm hoặc chăn tiêu chuẩn sẽ có tác dụng. Những điểm mềm này tạo ra sự bảo vệ bổ sung trong trường hợp có thứ gì đó có hại va vào hoặc trượt vào đồ đạc của bạn trong quá trình di chuyển. 

Cách bọc đồ nội thất bằng nhựa để di chuyển 

Khi các tấm lót đã vào đúng vị trí, đã đến lúc bạn phải căng bọc đồ đạc của mình. Dưới đây là các bước để làm theo: 

  1. Buộc màng quanh một điểm neo trên mảnh, chẳng hạn như ghế dài hoặc chân bàn. 
  2. Tốt nhất bạn nên làm việc theo nhóm hai người với một người giữ đồ đạc tại chỗ và người kia bọc ni lông.   
  3. Bắt đầu từ phía dưới, cuộn dây bọc đồ nội thất bằng nhựa theo chiều ngang xung quanh đồ.  
  4. Bạn sẽ cần phải di chuyển ngược lại các vòng tròn xung quanh mảnh khi bạn di chuyển, vì vậy hãy cẩn thận.  
  5. Hãy chắc chắn để quấn chặt chẽ. 
  6. Nhiều lớp bảo vệ nhiều hơn. Sau mỗi lớp, bạn có thể thử di chuyển mảnh để xác định độ ổn định của nó và thêm nhiều lớp nếu cần.  
  7. Đối với những món đồ mỏng manh nhất của bạn, hãy bọc nilon theo chiều ngang và chiều dọc. 
Hướng dẫn bọng đồ đạc

Những điều cần lưu ý 

Mặc dù bọc nhựa căng là một công cụ bền và ấn tượng để bảo vệ đồ đạc của bạn, nhưng có một số điều cần lưu ý trước khi bạn bắt đầu gói mọi thứ bạn sở hữu. Nếu bạn đang đặt màng căng để di chuyển lên đồ nội thất bằng gỗ hoặc da, hãy đảm bảo làm sạch các mảnh kỹ lưỡng và phủ các bề mặt bằng miếng đệm hoặc khăn để bảo vệ thêm và thoáng khí. Điều này là do hơi ẩm có thể bị giữ lại giữa bọc đồ nội thất bằng nhựa và bản thân đồ đạc. Nếu để hơi ẩm lâu ngày có thể làm gỗ bị cong vênh và hư hỏng da.  

Nhìn chung, cố định đồ đạc của bạn bằng bọc nhựa căng là một quá trình dễ dàng giúp bảo vệ đồ đạc của bạn một cách đáng kinh ngạc. Hãy xem toàn bộ dòng sản phẩm màng căng tay của chúng tôi  có thể được sử dụng để di chuyển , cũng như các  dụng cụ phân phối màng bọc căng tiện lợi  để làm cho việc áp dụng trở nên đơn giản hơn. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Tại sao nhiều thương hiệu đang chuyển sang bao bì bền vững

Vấn đề bao bì nhựa

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì đẹp

Những mẹo thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, thu hút

Give a Comment