Nhiều thương hiệu chuyển sản bao bì bền vững

Tại sao nhiều thương hiệu đang chuyển sang bao bì bền vững

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm bằng chứng về lợi tức đầu tư cho bao bì bền vững và hoạt động bền vững nên xem xét một số bằng chứng tài chính đáng khích lệ trong những năm gần đây.

  • Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho hàng hóa và dịch vụ từ các công ty bền vững .
  • Các 100 công ty bền vững nhất tại Hoa Kỳ, như tên do tạp chí đầu tư của Barron , đạt mức tăng trưởng giá cổ phiếu là 29% vào năm 2017, so với 22% của chỉ số S & P 500 Index.
  • Các năm 2018 Chỉ số Bền vững toàn cầu Báo cáo Viện nhìn vào số tuyên bố mục tiêu phát triển bền vững trong các báo cáo hàng năm của 400 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và thấy rằng các mục tiêu phát triển bền vững đã tăng hơn gấp đôi. Những lý do cho sự gia tăng? Hiệu quả hoạt động của công ty được hưởng lợi và các bên liên quan quan tâm đến tính bền vững.

Các thương hiệu chuyển sang sử dụng bao bì bền vững vì nhiều lý do, bao gồm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, giảm lượng khí thải carbon, giảm chất thải, tăng doanh số bán hàng – và do các nhà bán lẻ yêu cầu. 

1. Bao bì bền vững thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Tập trung vào trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có nghĩa là doanh nghiệp cam kết cải thiện môi trường và xã hội, không góp phần phá hủy môi trường và xã hội. Walmart, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới với hơn 11.300 cửa hàng tại 27 quốc gia và các trang web thương mại điện tử ở 10 quốc gia, đã nhận ra tầm ảnh hưởng của mình và đã thực hiện các bước hướng tới vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực đóng gói bền vững .

Trong Báo cáo Trách nhiệm Toàn cầu năm 2018 của Walmart , giám đốc điều hành Doug McMillon của Walmart đã tuyên bố rằng một trong những mục tiêu của Walmart là trở thành một công ty đáng tin cậy tạo ra giá trị cho xã hội.

Walmart có giám đốc phát triển bền vững, một vai trò đã trở nên phổ biến kể từ năm 2010, với hơn 120.000 công việc CSO mới được bổ sung , theo Recruiter.com. Kathleen McLaughlin, CSO của Walmart cho biết mục tiêu của Walmart là thực hiện một cách tiếp cận quyết đoán trong việc chuyển đổi lĩnh vực bán lẻ cho bền vững. Đến năm 2025, Walmart đặt mục tiêu có 100% bao bì có thể tái chế , tái sử dụng hoặc có thể phân hủy.

Khi các nhà bán lẻ lớn như Walmart đưa ra những tuyên bố táo bạo như vậy, các thương hiệu kinh doanh với Walmart (hoặc mong muốn) phải chú ý. Bao bì bền vững có thể thực hiện hoặc phá vỡ thỏa thuận với một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, điều này đưa chúng ta đến lý do tiếp theo tại sao các thương hiệu đang chuyển sang bao bì bền vững – bởi vì họ phải làm vậy.

2. Các nhà bán lẻ mong đợi sự bền vững từ các thương hiệu mà họ mang theo

Mục tiêu Nhà bán lẻ trong năm 2017 đã công bố năm mục tiêu bao bì bền vững mới , lấy kỳ vọng của khách hàng là nguồn cảm hứng chính. Một mục tiêu, để loại bỏ polystyrene, vừa phục vụ mục đích giảm thiểu ô nhiễm nhựa đại dương, vừa giảm bớt gánh nặng cho khách hàng khi cố gắng tìm ra cách tái chế nó.

Một mục tiêu khác là thêm nhãn How2Recycle vào nhiều bao bì Target hơn, để khách hàng dễ dàng biết chính xác cách tái chế từng mảnh bao bì. Kể từ khi các mục tiêu được công bố, Target đã chứng kiến ​​doanh thu tăng từ 69,5 tỷ USD vào năm 2017 lên 75,36 tỷ USD vào năm 2019.

Các công ty hy vọng bán sản phẩm tại Target, cũng là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ, sẽ chịu trách nhiệm đáp ứng những lời hứa của Target về cải thiện tính bền vững trong bao bì.

Tương tự, vào năm 2018, REI đã công bố các tiêu chuẩn mới về tính bền vững của sản phẩm áp dụng cho mỗi thương hiệu trong số hơn 1.000 thương hiệu được bán bởi nhà bán lẻ ngoài trời. Các tiêu chuẩn về tính bền vững của sản phẩm REI phác thảo những kỳ vọng của các nhà bán lẻ về cách các thương hiệu quản lý các tác động chính đến môi trường, xã hội và phúc lợi động vật. REI giới thiệu các thương hiệu và sản phẩm bền vững trong các cửa hàng của mình và trực tuyến.

3. Giảm lượng khí thải carbon, giảm chi phí vận chuyển  

Nhiều thương hiệu ngày nay lo ngại về lượng khí thải nhà kính mà họ đang sản xuất, đang góp phần vào sự nóng lên toàn cầu và các thảm họa thiên nhiên. Một trong những thương hiệu như vậy là HP. 

Là nhà sản xuất gần 40 triệu máy tíCó nên thiết kế bao bì theo phong cách tối giản hay không?nh xách tay ở Trung Quốc mỗi năm, HP muốn đưa ra giải pháp đóng gói bền vững, vì hầu hết máy tính xách tay được chuyển đến Hoa Kỳ và các thị trường châu Âu. HP muốn có bao bì thân thiện với môi trường, giảm thiểu tác động của hoạt động kinh doanh của họ đối với môi trường, đồng thời cũng đủ mạnh để bảo vệ sản phẩm của mình trong hành trình dài từ nhà máy đến người dùng cuối, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi thiết kế bao bì vận chuyển hàng hóa

Có nên thiết kế bao bì theo phong cách tối giản hay không?

Những mẹo thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, thu hút

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì đẹp

Give a Comment