Thiết kế bao bì tối giản

Có nên thiết kế bao bì theo phong cách tối giản hay không?

Mỗi một dòng sản phẩm trên thị trường đều sẽ có một loại bao bì khác nhau để phân biệt với những nhãn hiệu trong cùng lĩnh vực. Vậy nên chúng ta cần phải chú ý đến khâu thiết kế bao bì làm sao cho sản phẩm của mình trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Hiện nay, rất nhiều thương hiệu đang áp dụng thiết kế bao bì theo phong cách tối giản trong việc thiết kế hình ảnh trên bao bì. Vậy đây có phải là một bước đi đúng đắn hay không?

Phong cách thiết kế tối giản

Để tạo ra sự khác biệt với các nhãn hiệu khác, nhiều nhà sản xuất có xu hướng chèn quá nhiều thông tin, hình ảnh lên bao bì. Việc này khiến cho không ít người tiêu dùng cảm thấy bị loạn mắt khi nhìn vào. Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa cho sản phẩm cũng không được làm nổi bật lên, bị chìm nghỉm giữa một “rừng” hình ảnh trang trí khác.

Với phong cách thiết kế tối giản, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào ba phần chính:
•    Hình minh họa cho sản phẩm.
•    Thông tin sản phẩm.
•    Logo, thương hiệu của nhà sản xuất.

Thiết kế bao bì tối giản

Đối với hình minh họa sản phẩm, chúng ta cần chọn một hình ảnh mà chỉ cần nhìn vào đã liên tưởng đến sản phẩm ngay. Tông màu của ảnh cũng cần phù hợp với đặc điểm của sản phẩm, ví dụ như:
•    Sử dụng tông màu ấm, nóng như: đỏ, vàng, cam,… trên bao bì thực phẩm để tạo độ ngon miệng.
•    Sử dụng tông màu pastel cho các sản phẩm dành cho nữ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, đáng yêu.
•    Sử dụng tông màu lạnh, trầm cho các sản phẩm dành cho nam.

Chúng ta nên hạn chế tất cả những họa tiết không dư thừa khi thiết kế bao bì theo phong cách tối giản và tập trung vào ưu điểm của sản phẩm, điều làm cho sản phẩm của mình khác biệt với những nhãn hiệu khác.

Có nên sử dụng phong cách tối giản hay không?

Sử dụng phong cách thiết kế tối giản cho bao bì sản phẩm là một bước đi đúng đắn nếu như đối thủ của bạn đang sử dụng những mẫu bao bì quá lòe loẹt và nhiều họa tiết. Nhất là đối với những dòng sản phẩm cao cấp như: mỹ phẩm, trang sức,… thì một chiếc bao bì đơn giản sẽ có tác dụng làm tôn sản phẩm lên rất nhiều. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Thiết kế bao bì sản phẩm

Xây dựng sức hút thương hiệu từ dịch vụ in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Quy tắc vàng khi in bao bì mà người tiêu dùng cần nắm rõ

Bảo vệ hàng hóa một cách hiệu quả với bao bì carton

Give a Comment