Thiết kế bao bì

Thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên một thương hiệu bền vững. Thế nhưng, điều đáng buồn là hiện nay các cá nhân, doanh nghiệp chưa ý thức được tầm quan trọng đó. Cho nên khi thiết kế không nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin cũng như có sự đầu tư thông minh.

Tại sao nên thiết kế bao bì sản phẩm đẹp?

Giúp bảo vệ sản phẩm

Đây là tác dụng cơ bản nhất mà mọi người nghĩ đến khi nói về việc thiết kế bao bì. Bởi sau khi hoàn tất các bước sản xuất, mọi người sẽ cần đến bao bì để đóng gói và bảo quản sản phẩm. Phụ thuộc vào việc sản phẩm của bạn là gì mà khi thiết kế sẽ có những yêu cầu riêng. Tất nhiên, điều kiện bắt buộc là phải có khả năng bảo quản sản phẩm. Ví dụ: Đối với các sản phẩm dạng lỏng như nước, bao bì sẽ thường thiết kế dạng chai, lon hoặc túi đựng chuyên dụng.

Giúp giới thiệu các thông tin sản phẩm đến người tiêu dùng

Không phải lúc nào bên cạnh các sản phẩm cũng có nhân viên bán hàng để trình bày, giới thiệu về thành phần, tác dụng, lợi ích… Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã tận dụng bao bì sản phẩm làm giải pháp khắc phục khó khăn trên. Đây được đánh giá là giải pháp vô cùng thông minh và hiệu quả. Nhờ các thông tin đầy đủ chi tiết trên bao bì, người tiêu dùng sẽ đánh giá mức độ phù hợp và quyết định mua hay không. 

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp giúp tạo ấn tượng, thu hút người tiêu dùng

Không ít lần khi đi siêu thị, chúng ta dừng lại và bị thu hút bởi một sản phẩm có bao bì đẹp, đặc sắc. Dù chỉ tình cờ lướt qua nhưng khi nhìn thấy một bao bì đẹp bạn không khỏi tò mò sản phẩm đó là gì. Điều đó chứng minh thiết kế bao bì đẹp không chỉ tạo ấn tượng tốt với khách hàng mà còn khiến họ ghi nhớ về sản phẩm và thương hiệu.

Cách thiết kế bao bì đẹp

Tăng mức độ phủ sóng, giảm thiểu chi phí marketing

Rất nhiều doanh nghiệp đã khôn ngoan khi tận dụng triệt để tính năng của bao bì sản phẩm. Họ không bó buộc bao bì chỉ dùng để đựng sản phẩm mà còn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác. Điển hình trong chiến lược này phải kể đến túi đựng sản phẩm của Adayroi. Khách hàng khi mua sắm sản phẩm tại đây sẽ được đóng gói và đựng trong một chiếc túi xách rất tiện lợi, chắc chắn, thời trang. Điều đó không chỉ khiến khách hàng hài lòng mà họ còn tận dụng túi đựng sản phẩm để mang thức ăn khi đi làm, đựng quần áo khi đi tập thể thao, mang dụng cụ khi đi picnic…

Như vậy, nếu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, tiện lợi, thương hiệu của bạn sẽ có khả năng phủ sóng tốt hơn. Từ đó, tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ trong chiến lược truyền thông, quảng cáo.

Muốn thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, ấn tượng cần lưu ý

Sản phẩm của bạn là gì?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định chất liệu nên sử dụng khi thiết kế bao bì. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định chất liệu sử dụng có thể tham khảo đối thủ cạnh tranh hoặc các thương hiệu lớn trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi yêu cầu tư vấn đến 9Print sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn chi tiết nhất.

Các bước thiết kế bao bì sản phẩm

Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Trong thiết kế bao bì sản phẩm đây là câu hỏi đắt giá nhất. Bởi thông qua câu hỏi này, người thiết kế sẽ biết được nên sử dụng màu sắc gì cho bao bì, nên thiết kế theo hướng nào (trẻ trung, sang trọng, đơn giản), nên để font chữ gì? nên dùng các hình ảnh nào?… Người thiết kế cần phải đặt mình vào vị trí khách hàng, để biết cách sắp xếp bố cục hoàn hảo nhất.

Tùy theo mỗi đối tượng khách hàng mà sẽ có những cách thiết kế bao bì sản phẩm khác nhau. Nếu khách hàng của bạn là các em nhỏ hãy sử dụng những màu sắc nổi bật. 

Khách hàng của bạn quan tâm đến những vấn đề gì?

Trả lời câu hỏi này giúp bạn biết nên cung cấp các thông tin gì trên bao bì sản phẩm. Nếu những thông tin cung cấp đáp ứng được hết thắc mắc, mối quan tâm của khách hàng, họ sẽ đặt niềm tin và sử dụng sản phẩm. Thông thường, đối với một sản phẩm sẽ bao gồm các thông tin như: nhà sản xuất, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần, thể tích, trọng lượng, giá trị dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng…

Tham khảo những bài viết liên quan:

Phân loại bao bì sản phẩm

Xây dựng sức hút thương hiệu từ dịch vụ in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Giữ chân khách hàng bằng bao bì sản phẩm

Sản xuất bao bì giấy đựng mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Give a Comment