Bao bì mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Sản xuất bao bì giấy đựng mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Thị trường mỹ phẩm ngày càng trở nên sôi động hơn khi chứng kiến sự tham gia của nhiều “người chơi” mới. Vì thế, để cạnh tranh tốt trong bối cảnh này, đổi mới bao bì là yếu tố then chốt giúp thu hút người tiêu dùng. Đặc biệt, bao bì giấy đựng mỹ phẩm thân thiện môi trường từ khi ra đời đã tạo nên bước ngoặt lớn cho sự tăng trưởng chung của ngành. 

Tổng quan về bao bì giấy đựng mỹ phẩm thân thiện với môi trường 

Nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao do xu hướng chăm sóc sắc đẹp tăng nhanh ở cả nam giới và nữ giới. Điều này dự đoán là sẽ thúc đẩy thị trường mỹ phẩm trong tương lai. Cùng với đó, có nhiều doanh nghiệp mới tham gia vào ngành công nghiệp mỹ phẩm và điều này đã dẫn đến sự gia tăng trong đổi mới bao bì nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh. 

Hiện nay, các nhà sản xuất mỹ phẩm đang dần chuyển sang sử dụng “bao bì xanh” cho các dòng sản phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, trang điểm,… Cùng với đó, vật liệu giấy chiếm thị phần đáng kể trong năm 2020 và dự kiến sẽ đạt tốc độ CAGR (Tốc độ tăng trưởng hằng năm kép) là 5,9% trong giai đoạn dự báo. Việc gia tăng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường cũng là một yếu tố nổi bật để phân khúc này tăng trưởng nhanh chóng

Nhìn chung, hình thức bao bì mỹ phẩm chủ yếu bao gồm bao bì mỹ phẩm dạng rắn (bột), dạng lỏng, nhũ, kem và bao bì mỹ phẩm dạng xịt. Vì thế, lựa chọn bao bì phù hợp cho các dòng mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da/ chăm sóc cá nhân là rất quan trọng. Chúng không chỉ đảm bảo độ bền, an toàn, tiện lợi mà còn phải hấp dẫn khách hàng tiềm năng. 

Để hiểu được lý do tại sao bao bì giấy đựng mỹ phẩm lại làm tốt vai trò của mình và được yêu thích trên toàn cầu, hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây. 

Bao bì mỹ phẩm thân thiện môi trường

Tại sao bao bì giấy đựng mỹ phẩm lại được ưa chuộng đến vậy?

Với yêu cầu ngày càng cao của thị trường quốc tế đối với việc bảo vệ môi trường, nên bao bì giấy đựng mỹ phẩm là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Cùng tham khảo một số ưu điểm bao bì giấy mang lại nhé. 

 • Bao bì màng giấy phức hợp bền chắc, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong, tránh nhiễm bẩn và ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ nào như của mỹ phẩm như mặt nạ, kem nền hay serum. 
 • Bao bì giấy phức hợp đựng mỹ phẩm có cấu trúc vững chắc, giúp chịu tải và chịu lực tốt, tránh hiện tượng bị đâm thủng hay xé rách trong quá trình lưu trữ, vận chuyển và phân phối. 
 • Nguồn nguyên vật liệu dồi dào, giá thành rẻ, chủng loại đa dạng như giấy Ford, Couche, Kraft/ LLDPE, Couche/AL/LLDPE…
 • Bao bì giấy có hiệu suất xử lý tốt, dễ dàng in bao bì giấy mỹ phẩm. Nhờ đó, các hoạt động marketing dễ dàng thành công hơn trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
 • Giấy có một số tính chất cơ học nhất định, trọng lượng nhẹ hơn các giải pháp đóng gói khác.
 • Bao bì giấy dễ dàng tái chế, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.
 • Tiết kiệm ngân sách hiệu quả cho chủ doanh nghiệp.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bao bì giấy đựng mỹ phẩm cũng khó tránh khỏi một bất lợi như bao bì giấy chỉ có thể chứa đựng tốt các loại mỹ phẩm dạng bột hoặc rắn và dựng mỹ phẩm dạng lỏng ở một số điều kiện nhất định. 

Sản xuất bao bì “xanh”

Hầu hết các thương hiệu quốc tế đều tạo nên nhận dạng thương hiệu riêng trong thiết kế bao bì với hình dáng và màu sắc độc đáo. Bởi bao bì hàng hóa phù hợp không chỉ giúp thu hút người tiêu dùng, mà còn thể hiện đẳng cấp của thương hiệu một cách rõ ràng và sống động hơn. 

Vì vậy, với tư cách là “lớp áo” của sản phẩm, bao bì không chỉ có chức năng biểu đạt, bảo vệ mà còn phải có khả năng thu hút sự mua hàng cũng như hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng. 

Cho nên, đầu tư vào bao bì giấy đựng mỹ phẩm thân thiện với môi trường là việc cấp bách mà doanh nghiệp của bạn nên thực hiện ngay để bắt kịp với xu hướng thời đại. 

Theo đó, tất cả dây chuyền sản xuất bao bì của chúng tôi đều được nhập khẩu mới 100% theo công nghệ Đức.

Các thiết bị tiên tiến này bao gồm:

 • Máy in ống đồng chồng màu điện tử
 • Máy tráng
 • Máy ghép khô có dung môi
 • Máy ghép khô không dung môi
 • Máy kiểm phẩm, máy kiểm tra độ hàn dán
 • Máy làm túi
 • Máy chia cuộn
 • Máy thổi 3 lớp, 5 lớp,…

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các Loại Túi Nhựa Cho Nhu Cầu Đóng Gói Của Bạn

Những điều cần biết về bao bì tái sử dụng

Những Điều Cần Biết Về Bao Bì Bia Thủy Tinh

Bao bì tối giản là gì