Cách mua bao bì tiết kiệm chi phí

Cách thu mua bao bì có thể thúc đẩy lợi nhuận cho toàn bộ tổ chức

Nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tối ưu hóa chuỗi cung ứng của họ. Tìm hiểu về cách thu mua bao bì có thể thúc đẩy lợi nhuận cho các tổ chức.

Mua sắm bao bì giúp toàn bộ tổ chức. Png

Khi các công ty đang nỗ lực xây dựng lại hoạt động của mình sau sự cố gián đoạn do COVID-19 gây ra, nhiều chuyên gia đang áp dụng các chiến lược mới để giúp thúc đẩy lợi nhuận. IBM báo cáo rằng 55% tổ chức đã thực hiện “những thay đổi vĩnh viễn đối với chiến lược của tổ chức” để đối phó với đại dịch. Vào thời điểm mà các tổ chức đang tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện dòng tiền và vốn, họ có thể tìm đến chuỗi cung ứng của mình.

Tối ưu hóa chuỗi cung ứng có thể là một cơ hội có giá trị cho các doanh nghiệp hy vọng cắt giảm chi phí vận chuyển hàng hóa và đạt được mức doanh thu trước đại dịch. Khi nói đến tác động lâu dài, thu mua bao bì có thể là một trong những lĩnh vực có tác động mạnh nhất có thể thúc đẩy lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ảnh hưởng của COVID-19 đối với lợi nhuận của chuỗi cung ứng 

Việc khóa cửa và kiểm dịch trên toàn cầu do đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng quốc tế vào năm 2020 và tiếp tục kéo dài đến năm 2021. Theo một cuộc khảo sát của Viện Quản lý Cung ứng , 75% công ty cho biết chuỗi cung ứng bị gián đoạn do đại dịch- các hạn chế liên quan đến vận tải và hàng hóa. Trong số các công ty này, 16% cho biết họ đã điều chỉnh giảm mục tiêu doanh thu để đáp ứng với những hạn chế mới này.

Các giám đốc điều hành chuỗi cung ứng báo cáo rằng đại dịch đã có những tác động tiêu cực đến các công ty của họ, mặc dù một cuộc khảo sát do Ernst & Young thực hiện chỉ ra rằng một số lĩnh vực thị trường hoạt động tốt hơn những lĩnh vực khác. Các công ty sản xuất các sản phẩm tiêu dùng báo cáo kết quả khác nhau – nhiều công ty đã trải qua nhu cầu tăng lên trong thời kỳ đại dịch, nhưng phải vật lộn để giữ cho chuỗi cung ứng của họ hoạt động trơn tru.

Thay đổi ưu tiên cho các chuyên gia chuỗi cung ứng

Tác động của COVID-19 đối với chuỗi cung ứng quốc tế đã khiến các tổ chức phải xem xét lại các ưu tiên của mình khi lập kế hoạch cho tương lai . Các tổ chức sẽ cần giải quyết các thách thức kinh tế và hoạt động do đại dịch mang lại, cũng như lập kế hoạch cho bất kỳ sự gián đoạn nào trong tương lai. 

Deloitte nêu ra bốn thay đổi chính mà các doanh nghiệp nên tập trung vào sau đại dịch:

 • Đáp ứng các giá trị khách hàng đang phát triển
 • Xây dựng mạng lưới cung cấp được kết nối, đáng tin cậy 
 • Thiết kế chuỗi cung ứng được tối ưu hóa về chi phí, dịch vụ và khả năng phục hồi 
 • Tạo điều kiện cho tương lai của công việc trong quản lý và vận hành chuỗi cung ứng 

Đối với các tổ chức muốn đánh giá lại quy trình của họ sau COVID, việc tìm nguồn cung ứng và tối ưu hóa bao bì có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch liên tục của doanh nghiệp . 

Cắt giảm chi phí với thu mua bao bì 

Các loại bao bì mà công ty sử dụng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận tổng thể của chuỗi cung ứng. Để thực hiện các cải tiến đối với hoạt động đóng gói của họ, các chuyên gia thu mua nên bắt đầu bằng việc đánh giá tác động của việc đóng gói đối với lợi nhuận .

Nhiều biến số ảnh hưởng đến chi phí của bao bì, bao gồm hiệu quả của quá trình, hư hỏng sản phẩm và thiết kế của chính bao bì. Bằng cách hợp tác với Bao bì được quản lý , các công ty có thể cải thiện hiệu suất đóng gói của họ trong những lĩnh vực này, mang lại lợi nhuận cho toàn bộ doanh nghiệp.

Hợp lý hóa nhà kho và quy trình vận chuyển

Các giám đốc điều hành chuỗi cung ứng được khảo sát trong cuộc khảo sát của Ernst & Young đã liệt kê việc tăng hiệu quả là ưu tiên hàng đầu của họ trong năm tới. Đối với chuỗi cung ứng quốc tế, ngay cả những thay đổi nhỏ giúp cải thiện hiệu quả tại kho hàng và trong quá trình vận chuyển cũng có thể tiết kiệm đáng kể. 

Theo một cuộc khảo sát năm 2018 của Logistics Management , không đủ không gian là một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến hoạt động của kho hàng, được 44% số người được hỏi cho biết. Bao bì tối ưu hóa có thể giúp thực hiện điều này bằng cách tăng mật độ sản phẩm trên mỗi container, giải phóng không gian trong các trung tâm phân phối và giảm chi phí vận chuyển hàng hóa. 

Giảm hư hỏng sản phẩm

Việc hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp. Một báo cáo của Shopify ước tính rằng việc trả lại và sửa chữa có thể chiếm tới 10% tổng chi phí chuỗi cung ứng của một công ty. Chi phí trực tiếp và gián tiếp của các hạng mục bị hư hỏng có thể lan rộng trong toàn bộ tổ chức và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận bao gồm hậu cần, yêu cầu bồi thường, sửa chữa, liên lạc và bán hàng.

Bằng cách đầu tư vào các giải pháp đóng gói chiến lược, các công ty có thể bảo vệ sản phẩm của mình và giảm tỷ lệ hoàn vốn . BillerudKorsnäs tập trung vào việc giảm thiệt hại bằng cách kiểm tra bao bì ở mọi bước của chuỗi cung ứng, đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đến đích trong tình trạng đã định.

Tối ưu hóa thiết kế và vật liệu

Bao bì được thiết kế tốt có thể tăng lợi nhuận bằng cách sử dụng hiệu quả vật liệu và giảm khả năng bị hư hỏng. Các quy trình như xác định đúng kích thước và đúng trọng lượng đảm bảo rằng kích thước đóng gói là tối ưu cho từng sản phẩm, có thể loại bỏ vật liệu thừa, giảm chi phí vận chuyển và giảm thiểu hư hỏng sản phẩm. 

Thiết kế bao bì chu đáo cũng có thể có tác động tích cực đến người tiêu dùng. Theo McKinsey , 55% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ cực kỳ hoặc rất lo ngại về tác động môi trường của bao bì. Ngoài ra, hơn 60% người tiêu dùng được khảo sát cho biết họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm sử dụng bao bì bền vững. 

Với Bao bì được quản lý, các tổ chức có thể cải thiện tính bền vững của mình bằng cách chuyển sang các vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hơn so với các giải pháp đóng gói truyền thống. 

Cách thức thu mua bao bì có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn

Việc thu mua bao bì có khả năng ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của tổ chức của bạn — không chỉ chuỗi cung ứng và bộ phận hậu cần. Nhiều tổ chức có thể bị cám dỗ sử dụng bao bì chất lượng thấp, không được đánh giá cao trong nỗ lực cắt giảm chi phí sau COVID-19, nhưng điều này có thể gây ra những hậu quả không lường trước được .

Về lâu dài, bao bì được tối ưu hóa có thể dẫn đến tiết kiệm đáng kể do:

 • Hiệu quả thiết kế 
 • Giảm sử dụng vật liệu
 • Sử dụng tốt hơn không gian trong kho và vận chuyển 
 • Giảm phát thải trong vận chuyển 
 • Giảm tiêu thụ nước trong sản xuất bao bì
 • Giảm hư hỏng sản phẩm 
 • Cải thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng 

Sau đó, khoản tiết kiệm thu được từ việc đánh giá lại và tối ưu hóa quy trình đóng gói của bạn có thể được chuyển hướng để mang lại lợi ích cho các lĩnh vực khác của tổ chức. Với giải pháp Bao bì được quản lý, các tổ chức có thể dành ít thời gian hơn để lo lắng về chuỗi cung ứng của họ và nhiều thời gian hơn cho việc phát triển và tiếp thị sản phẩm của họ.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Phân loại bao bì hàng hóa

Vì sao phải chống thấm bao bì Carton

Những khái niệm cơ bản trong ngành sản xuất bao bì

Quy trình thiết kế và sản xuất thùng Carton 5 lớp In Offset