Quy trình thiết kế và sản xuất bao bì carton

Quy trình thiết kế và sản xuất thùng Carton 5 lớp In Offset

Sản phẩm này được tạo nên bởi giấy carton sóng 5 lớp, dùng phổ biến trong việc bọc, đóng gói những hàng hóa, vật dụng có khối lượng đa dạng.  Vậy quy trình sản xuất thùng Carton 5 lớp In Offset như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Với 2 lớp sóng xen ở giữa 3 lớp giấy phẳng. Trong đó có 2 loại sóng giấy chính tạo nên nhiều rãnh của tấm carton gồm sóng BC, sóng AB. 

Thùng carton in offset 5 lớp hiện đại

Thùng carton 5 lớp in offset thường dùng để đựng các sản phẩm cao cấp. Do tính năng đặc biệt riêng của in offset nên ngoài chức năng bảo quản sản phẩm, nhà sản xuất còn thông qua hình ảnh in offset để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình.

Với mẫu mã phong phú, bắt mắt có thể tùy biến theo yêu cầu cùng chất lượng cao. Vì thế rất phù hợp cho việc đóng gói cho các mặt hàng điện tử, đồ gia dụng, hóa chất, công nghiệp…Tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm.

Quy trình thiết kế sản xuất thùng in offset 5 lớp

Sau khi thiết kế xong, các chuyên viên sẽ thực hiện gửi mẫu để sản xuất theo quy trình sau:

Chọn giấy nguyên liệu

Việc chọn giấy để sản xuất thùng giấy carton hết sức quan trọng. Giấy làm thùng carton có nhiều dạng với các tính năng khác nhau. Bởi thế khi đặt hàng, quý vị hãy chọn giấy thật kỹ.

>> Xem thêm sản phẩm giấy gói xoài tại baogiay.com

Chọn giấy nguyên liệu

Ở đây bạn có thể chọn giấy theo các gợi ý sau:

  • Giấy định lượng thấp hay cao?
  • Giấy có bao nhiêu lớp sóng?
  • Các loại sóng giấy và kết hợp của các sóng như thế nào?
  • Nguồn gốc và màu sắc của giấy ra sao?

Chọn quy cách thùng giấy carton

Bước thứ hai của quy trình sản xuất  là chọn định dạng và thông số. Quy cách thùng chọn như sau:

  • Chọn loại thùng sản xuất (thùng A1, thùng bế, thùng mở hông, thùng nắp chồm, hay thùng Âm dương …) Mỗi loại thùng sẽ có cách làm và thông số khác nhau. Theo đây, quy tắc và cách thức
  • triển khai cũng khác nhau.
  • Chọn kích cỡ của . Bởi kích thước thùng giấy carton sẽ nói lên sản phẩm chứa bên. Các sản phẩm nội thất gỗ, thường có độ nặng, chiều dài lớn. Vì thế, khi
  • làm thùng giấy carton phải có kích cỡ lớn. Còn các loại hộp quà tặng, đồ mỹ phẩm thì kích thước cực nhỏ nên cần làm hộp nhỏ.
  • Thùng giấy carton liền tấm hay thùng giấy carton ghép 02 mảnh sẽ có các làm khác nhau. Quy cách làm thùng giấy carton tương tự, nhưng thùng 02 mãnh cầu kỳ, tốn kém về phần đinh ghim, nối ghép và độ chắc chắn. 

Cắt giấy

Sau khi có giấy và thông số thùng carton, tiếp theo cần cắt giấy. Giấy cắt theo quy cách và theo yêu cầu của khách hàng để tạo theo đúng kích thước yêu cầu.

Để cắt đúng chuẩn, nhân viên sẽ điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy. Sau đó chỉnh thông số theo đúng yêu cầu, lúc này máy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng giấy mà khách hàng cần.

In thùng giấy carton

Sau khi đã tạo ra được giấy đúng với kích thước thùng carton, lúc này cần đưa những thông tin khách hàng muốn lên mặt thùng carton theo công nghệ 

Công đoạn giúp khách hàng có thể đưa thông tin doanh nghiệp đến với mọi người. Bên cạnh đó bạn cũng quảng bá được sản phẩm nếu như in hình các sản phẩm lên thùng.

Đóng ghim, dán keo

Sau khi đã hoàn tất toàn bộ các công đoạn kể trên cần thực hiện đóng ghim và dán keo. Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện một thùng carton 5 lớp in offset. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Ưu điểm và nhược điểm của thùng Carton hiện nay

Kích Thước Bao Bì Carton

Ưu điểm và nhược điểm của thùng Carton hiện nay