Kích thước thùng carton

Kích Thước Bao Bì Carton

Như bạn đã biết thì bao bì carton được dùng phổ biến trong đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Mà hiện nay, nhà sản xuất thùng carton đưa ra thị trường rất nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao lại cần chọn đúng kích thước bao bì carton hay không?

Dưới đây là những lý do bạn nên quan tâm đến kích thước bao bì carton:

Giúp bảo quản, vận chuyển, lưu giữ hàng hóa tốt nhất: Hãy thử nghĩ xem, nếu món đồ của bạn nhỏ bằng bàn tay nhưng lại được đóng vào một chiếc thùng to gấp 5 lần thì liệu quá trình vận chuyển, món hàng có còn nguyên vẹn được nữa hay không. Vì thế, cần chọn kích thước thùng phù hợp với sản phẩm, hàng hóa bạn đang cung cấp để có thể bảo vệ một cách tối đa và hiệu quả cho món hàng.

Tiết kiệm chi phí: Thùng carton nhỏ sẽ có chi phí thấp hơn những thùng carton lớn. Nếu cùng bỏ ra một số tiền nhất định, bạn sẽ sở hữu được lượng thùng carton nhỏ nhiều hơn. Vì thế, có thể nói rằng chọn đúng kích thước bao bì carton sẽ tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng không cần mua thêm phụ kiện đóng gói đi kèm như xốp, mút để chèn chặn nếu bao bì vừa khít, ôm trọn lấy sản phẩm. 

Giúp đóng gói hàng hóa gọn gàng, tăng tính thẩm mỹ: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến tâm lý mua hàng của khách hàng. Nếu hàng hóa được đóng gói cẩn thận, đẹp mắt sẽ giúp khách hàng có ấn tượng về công ty, cửa hàng của bạn và quyết định mua hàng cho lần tiếp theo. 

Tiết kiệm không gian để bảo quản:  đúng kích thước, nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm không giản để bảo quản, giúp bạn có thêm nhiều chỗ để đựng hàng hóa, sản phẩm.

Kích thước bao bì carton

Bảng kích thước bao bì carton đầy đủ nhất

Sau khi xác định được mức độ cần thiết của kích thước bao bì carton thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là tham khảo bảng kích thước bao bì carton đầy đủ nhất. Tuy nhiên, trước khi đi vào tìm hiểu bảng kích thước thì hãy cùng xem kích thước tiêu chuẩn của thùng carton.

Bao bì carton có 3 kích thước bạn cần phải biết đó là: 

Chiều dài (Length): Đây là kích thước của mặt cạnh dài hơn của thùng, hộp carton 

Chiều rộng (Width): Là kích thước về cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton

Chiều cao (Height) — Sâu (Depth): Là kích thước của cạnh vuông, nó vuông góc với cạnh của chiều dài và chiều rộng.

Các kích thước bao bì carton phổ biến: 

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước thùng carton nhưng có 3 loại thùng phổ biến nhất gồm:

Kích thước 30 x 20 x 30cm): Loại thùng này được dùng chủ yếu để đóng tài liệu, những giấy tờ quan trọng. Vì thế, đây là loại thùng carton thường thấy tại các công ty, văn phòng. Loại sản phẩm này có thể đóng giấy A4, giúp văn phòng gọn gàng và sạch đẹp hơn.

Các loại thùng carton

Kích thước 50 x 30 x 40 (cm): Đây là kích thước bao bì carton phổ biến trong việc kinh doanh online như các món hàng như quần áo, đồ dùng, giày dép, chăn màn… Thùng có kết cấu gọn, an toàn nên có thể đảm bảo cho quá trình di chuyển.

Kích thước 60 x 40 x 40 (cm): Kích thước bao bì carton này là loại thùng được các hãng hàng không quy định sử dụng. Loại bao bì này đựng được khối lượng hàng hóa, đồ đạc.. với trọng lượng từ 20 – 30kg.

Thùng carton phổ biến trong kinh doanh online

Một vài kích thước bao bì carton khác trên thị trường hiện nay: 

Hộp carton 10 x 5 x 16

Hộp carton 12 x 10 x 20

Hộp carton 15 x 10 x 20

Hộp carton 10 x 10 x 20

Hộp carton 30 x 20 x 10

Tham khảo những bài viết liên quan:

Quy trình thiết kế và sản xuất thùng Carton 5 lớp In Offset

Ưu điểm và nhược điểm của thùng Carton hiện nay

Những khái niệm cơ bản trong ngành sản xuất bao bì