Mẹo thiết kế bao bì mỹ phẩm

Những mẹo thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, thu hút

Mỹ phẩm là một trong những loại hàng hóa được tiêu thụ nhiều nhất mỗi năm vì được cả hai giới khách hàng yêu thích. Trong đó, những mẹo thết kế bao bì mỹ phẩm đẹp, thu hút ngày càng bắt mắt thì càng có tốc độ tiêu thụ nhanh hơn. Để có được một mẫu bao bì đẹp, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần phải lưu ý đến các bí quyết thiết kế trong bài viết sau đây.

Lựa chọn màu sắc bao bì phù hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế bao bì vì nó sẽ gây ra tác động trực tiếp tới thị giác, cảm xúc của người nhìn. Để chọn lựa được tông màu chủ đạo phù hợp, bạn cần nghiên cứu và xác định rõ đối tượng mà mỹ phẩm hướng đến thuộc phân khúc nào. Hãy cùng tham khảo một vài lời khuyên dưới đây:

•    Mỹ phẩm cao cấp, hướng đến đối tượng khách hàng khá giả, có thu nhập ổn định, yêu thích việc làm đẹp: nên sử dụng các tông màu đậm, tối để tăng thêm tính sang trọng, ví dụ như đen, đỏ, tím đậm, vàng đậm,… 

•    Mỹ phẩm bình dân, hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên, nhân viên công sở dưới hai mươi lăm tuổi. Những đối tượng này thường yêu thích phong cách trẻ trung, tươi mới nên chúng ta cần thiết kế bao bì mỹ phẩm với các tông màu nhẹ như trắng, hồng nhạt, vàng tươi, màu pastel,…

•    Mỹ phẩm dành cho trẻ em: nên sử dụng các gam màu nhẹ, đáng yêu như màu hồng phấn dành cho bé gái hoặc xanh nước biển nhạt dành cho bé trai.
 

Mẹo thiết kế bao bì mỹ phẩm đẹp

Lựa chọn họa tiết bao bì phù hợp

Bên cạnh màu sắc bao bì thì họa tiết trang trí cũng đóng góp một phần ảnh hưởng không nhỏ. Để lựa chọn được loại họa tiết phù hợp, chúng ta cũng cần dựa vào đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng đến, cụ thể là:

•    Mỹ phẩm cao cấp: nên trang trí với những họa tiết tinh tế, tỉ mỉ, chú trọng vào tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Bạn hãy nhớ không được sử dụng quá nhiều loại họa tiết để tránh gây rối mắt cho bao bì.

•    Mỹ phẩm bình dân: sử dụng họa tiết đơn giản, làm nổi bật lên tính chất của sản phẩm, tạo được sự hài hòa với tông màu chủ đạo và không cần quá chú trọng vào tính thẩm mỹ.

•    Mỹ phẩm cho em bé: sử dụng các hình ảnh minh họa sinh động, đáng yêu dành cho trẻ con như ông mặt trời, mây, nhân vật hoạt hình,…

Tham khảo những bài viết liên quan:

Hộp đựng các sản phẩm sang trọng

Cách bảo quản lạnh sản phẩm khi vận chuyển

Những vật liệu độn trong bao bì

Tăng doanh số bán hàng trực tuyến với bao bì

Give a Comment