Thay đổi thành bao bì bền vững

Mẹo để Duy trì Chất lượng Khi Chuyển sang Bao bì Bền vững

Tính bền vững là một vấn đề kinh doanh nổi bật của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Vào tháng 11 năm 2018,  92% công ty thuộc S&P 500 đã công bố thông tin về tính bền vững. Các công ty như Patagonia và VF Corporation đã vạch ra các mục tiêu bền vững quan trọng trong 5 đến 10 năm tới, như giảm tác động môi trường của chuỗi cung ứng, giảm tác động môi trường của bao bì và tăng cường nỗ lực tái chế trong các doanh nghiệp.

Để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, các doanh nghiệp cần phải có tính bền vững. Tuy nhiên, khi chuyển sang bao bì bền vững, việc hy sinh chất lượng sản phẩm của bạn có thể là một vấn đề đáng lo ngại. 

Để duy trì chất lượng khi chuyển sang bao bì bền vững mới của bạn vẫn bảo vệ sản phẩm của bạn và không bị hư hại đến các cửa hàng hoặc người tiêu dùng, bạn cần xem xét các biện pháp và thực hành kiểm soát chất lượng khi bạn đang nghiên cứu các nhà cung cấp.

Đối tác đóng gói bền vững của bạn nên thử nghiệm mạnh mẽ bao bì cho sản phẩm của bạn để sản phẩm duy trì chất lượng trong suốt hành trình sản xuất đến tay người tiêu dùng. Dưới đây là một số yếu tố kiểm soát chất lượng cần xem xét.

1. Phương pháp niêm phong

Bao bì của bạn được niêm phong có thể bị ảnh hưởng như thế nào do các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và cách xử lý. Niêm phong phải được thử nghiệm cho các môi trường khác nhau mà nó sẽ gặp phải từ chuỗi cung ứng đến khách hàng.

Để gói hàng của bạn thực sự bền vững, bạn nên xem xét phương pháp niêm phong. Một số loại niêm phong có thể không thể tái chế hoặc không thể phân hủy, đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

bao bì bền vững là gì

2. Vật liệu đóng gói

Ngay cả khi bạn đang sử dụng vật liệu đóng gói bền vững, việc  kiểm tra bao bì có thể tiết lộ một số vấn đề. Các câu hỏi cần đặt ra bao gồm:

  • Chất liệu có còn truyền tải được giá trị của sản phẩm không?
  • Có quá nhiều vật liệu được sử dụng không?
  • Các vật liệu phù hợp có được sử dụng cho môi trường thích hợp không, bao gồm cả chuỗi cung ứng và cửa hàng?

Chất liệu sai có thể không phù hợp với những gì bạn đang cố gắng truyền tải về sản phẩm của mình hoặc có thể không cung cấp sự bảo vệ bạn cần cho sản phẩm của mình. Tìm kiếm các vật liệu bền vững phù hợp cho bao bì của bạn là chìa khóa.

3. Dấu và Mã vạch

Bao bì cần giữ lại nhãn hiệu và mã vạch trong suốt hành trình. Việc đánh dấu trở nên không đọc được hoặc bị rơi ra trong quá trình vận chuyển sẽ gây ra các vấn đề như quản lý gói hàng kém, làm tăng chi phí cho chuỗi cung ứng của bạn.

Bao bì bền vững phải có nhãn hiệu dễ đọc và dễ theo dõi. Mã vạch được in kém, bị méo do chuyển động của bao bì hoặc bị nhăn hoặc bong ra đều sẽ gây ra sự kém hiệu quả. 

Chuyển đổi thành bao bì bền vững

4. Kiểm tra xuống cấp

Kiểm tra độ phân hủy bao bì bền vững liên quan đến một số yếu tố, bao gồm cả sự xuống cấp của sản phẩm và sự xuống cấp của chính bao bì đó. Sự xuống cấp của bao bì xảy ra khi bao bì bị hỏng do các điều kiện môi trường, chẳng hạn như thời tiết, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và hơi nước. Nó cũng đề cập đến việc một gói hàng mất bao lâu để phân hủy – yếu tố thời gian.

Bạn muốn bao bì bền vững của mình luôn nguyên vẹn giữa các yếu tố môi trường khác nhau mà nó sẽ gặp phải và đảm bảo sản phẩm không bị biến chất.

5. Kiểm tra thả

Bao bì của bạn sẽ được xử lý bởi nhiều bên trong các điều kiện khác nhau. Thử nghiệm thả sao chép một số gói xử lý thô có thể trải qua, để đảm bảo gói bảo vệ đầy đủ cho gói bất kể nó gặp phải vấn đề gì.

Các Hiệp hội An toàn Transit quốc tế có quy trình và hướng dẫn làm thế nào để tiến hành kiểm tra thả đáng tin cậy, mà đối tác bao bì bền vững của bạn nên sử dụng trong quá trình thử nghiệm.

6. Kiểm tra độ rung

Bao bì của bạn phải có khả năng chịu được rung động ở nhiều cấp độ: trên băng chuyền, trong vận chuyển (máy bay, tàu hỏa, ô tô, v.v.) và trong tay ai đó.

Kiểm tra độ rung mô phỏng lại độ rung mà gói hàng của bạn sẽ trải qua để xem nó bị ảnh hưởng như thế nào và xác định các điểm yếu. Một bài kiểm tra độ rung sẽ kiểm tra một sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau mà nó có thể gặp phải trên hành trình của nó, cũng như các mức độ rung động khác nhau.

7. Tuân thủ của nhà bán lẻ

Một số nhà bán lẻ cấm một số vật liệu nhất định trong bao bì và những người khác quy định cách thiết kế bao bì để bán lẻ.

Các công ty như REI và Walmart có hướng dẫn đóng gói cho các nhãn hiệu mà họ giới thiệu tại cửa hàng của họ. Trước khi chuyển sang một loại bao bì bền vững nhất định, bạn nên nghiên cứu các yêu cầu về bao bì thương hiệu của nhà bán lẻ để đảm bảo rằng bao bì mới của bạn đáp ứng được các yêu cầu đó.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Nhựa Sinh Học Có Phải Là Tương Lai Của Bao Bì Bền Vững Không?

Cách Tạo Bao Bì Sang Trọng Cho Các Sản Phẩm Cao Cấp

Nên sử dụng bao bì giấy hay bao bì nhựa

Đóng gói thương mại điện tử