bao bì đựng thực phẩm

Quy chuẩn về bao bì thực phẩm

Bao bì là 1 phần thiết yếu không thể thiếu trong việc bảo quản hàng hóa. Đây là yếu tố đầu tiên có tiếp xúc trực tiếp đến thực phẩm, chúng quyết định đến độ an toàn cho sức khỏe con người. Bởi lẽ đó, nếu sản phẩm bao bì không đảm bảo được chất lượng thì chắc chắn đây sẽ là mối nguy hại rất lớn. Vậy khái niệm về quy chuẩn về bao bì thực phẩm dưới giúp người tiêu dùng nắm được những thông tin cơ bản.

Quy chuẩn về bao bì thực phẩm được hiểu đơn giản là những quy định chung về các yêu cầu kỹ thuật, quản lý sản xuất, vệ sinh an toàn đối với sản phẩm bao bì hiện nay. Cụ thể quy chuẩn sản xuất bao bì phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

Đảm bảo về mặt chất lượng

Mỗi loại thực phẩm sẽ cần đến một loại bao bì khác nhau để thuận tiện cho quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Do đó, quá trình sản xuất bao bì phải đảm bảo được quy trình nghiêm ngặt chặt chẽ nhất, phải đem đến giải pháp đóng gói hiệu quả, chất lượng và hợp lý.

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người

Thực phẩm đồ ăn đồ uống là những thứ trực tiếp đi vào cơ thể con người. Bởi thế mới có câu “bệnh vào từ miệng”, nếu bao bì thực phẩm chứa toàn những chất độc gây hại thì chắc chắn vấn đề về sức khỏe cũng sẽ không được đảm bảo.

Yêu cầu bao bì đựng thực phẩm

Đảm bảo chắc chắn thuận tiện trong quá trình vận chuyển

Rất nhiều loại mặt hàng thực phẩm đòi hỏi phải vận chuyển xa trong thời gian dài. Vì vậy bao bì thực phẩm phải được thiết kế thật chắc chắn, có kích thước phù hợp với từng loại hàng hóa để giúp cho quá trình vận chuyển được dễ dàng hơn.

Đảm bảo mang đến những thông tin cụ thể rõ ràng cho người sử dụng

Những thông tin thiết yếu của bất kỳ loại thực phẩm nào khi đem đến tay người tiêu dùng là chúng cần phải cung cấp đầy đủ: nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, ngày sản xuất, thành phần chính và hướng dẫn sử dụng.

Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Hiện nay, bao bì đóng 1 vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm nên chúng phải đảm bảo tuyệt đối về tính thẩm mỹ. Hình ảnh sắc nét, logo phông chữ rõ ràng, slogan ngắn gọn, xúc tích.

Trên đây đều là những quy chuẩn hết sức nghiêm ngặt chặt chẽ để có được sản phẩm bao bì với chất lượng tốt nhất. Vậy đơn vị sản xuất nào mới có thể đáp ứng được đầy đủ những quy chuẩn đó. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay tại phần dưới đây.

Xem thêm những bài viết liên quan:

Định lượng giấy là gì?

4 lợi ích khi in bao bì hộp giấy

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất thùng carton

So Sánh Hộp Giấy Fest Với Hộp Giấy Kraft Đựng Thức Ăn