Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế in ấn

Hiện nay, khi bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào đều cần phải có thương hiệu và những sản phẩm in ấn để quảng bá và đưa thương hiệu của mình đến đông đảo khách hàng. Và ngày càng có nhiều những công ty thiết kế in ấn ra đời. Vậy có nguyên tắc cơ bản nào khi thiết kế in ấn mà các doanh ngiệp đang quan tâm đến.

Sự chuyên nghiệp luôn là yếu tố hàng đầu!

Đúng vậy, bất kỳ sản phẩm nào không riêng gì đối với thiết kế in ấn thì yếu tố chuyên nghiệp của các công ty dịch vụ luôn là yếu tố quan trọng được khách hàng quan tâm nhất. Vì thế, một công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ luôn tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng của mình. Đây cũng là yếu tố để bạn có thể thu hút khách hàng từ các đối thủ của mình.

Đừng quên xác định đối tượng khi thiết kế!

Thiết kế in ấn là một trong những dịch vụ cần phải xác định đúng và chính xác đối tượng vì nó sẽ hiển thị trong toàn bộ sản phẩm thiết kế đó. Để làm được điều đó thì bạn cần phải tìm hiểu trước bạn đang thiết kế cho ai, đối tượng của khách hàng bạn hướng đến là ai, họ thích gì,… để biết cách thiết kế sao cho phù hợp nhất!

Thiết kế màu sắc phù hợp

Để có thể gây ấn tượng được với khách hàng, bạn không chỉ thể hiện ở độ sáng tạo của mình mà bạn còn cần phải có được sự tinh tế nhất định. Sự tinh tế ấy thể hiện ở cáh sử dụng màu sắc khi thiết kế của bạn. Đây cũng là một trong những yếu tố rất đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong thiết kế in ấn. Tùy vào từng sản phẩm thiết kế khác nhau mà bạn sử dụng những tông màu cho phù hợp với khách hàng và hướng đến đối tượng phù hợp. 

Điều này sẽ thu hút khách hàng bởi thiết kế đẹp mắt, tinh tế, phù hợp mà không màu mè, phô trương. Việc lạm dụng màu sắc sẽ làm cho sản phẩm của bạn mất đi sự nhất quán và tạo nên sự hỗn độn, khó ghi nhớ nên vì thế bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều tông màu mà nên chọn những tông màu nào cho phù hợp nhất.

Biết cách sử dụng khoảng trắng trong thiết kế

Nó thường được gọi là không gian rỗng trong thiết kế. Việc tạo ra các khoảng cách phù hợp giữa các chữ, các hình ảnh hay trong logo cũng tạo nên hiệu quả khác nhau. Bạn nên biết cách thiết kế để tận dụng những khoảng không gian rỗng này để tạo cho người xem, người nhìn một sự thoải mái, tránh gây nên khó chịu hoặc hình ảnh khó nhìn, làm giảm hiệu quả của sản phẩm nhé!

Tham khảo những bài viết liên quan:

7 chiến lược thiết kế bao bì đầy sức mạnh

Quy trình thiết kế và sản xuất thùng Carton 5 lớp In Offset

Vì sao phải chống thấm bao bì Carton

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất thùng carton

Give a Comment