Chữ p trong tiếp thị bao bì

Chữ “P” mới của tiếp thị – bao bì

Tiếp thị, như các tác giả của Rework mô tả, không phải là một bộ phận. “Tiếp thị là điều mà mọi người trong công ty của bạn đang làm 24/7/365,” – Jason Fried và David H Hansson 

Khi ai đó trả lời điện thoại, đó là truyền thông tiếp thị. Khi ai đó đeo logo của công ty khi đi du lịch, đó là tiếp thị. Khi ai đó mua sản phẩm của bạn, bao bì là tiếp thị . 

Các chuyên gia tiếp thị đã quá quen thuộc với “Ps of marketing”, từ này khác nhau, tùy thuộc vào nguồn bạn tham khảo, và có thể chỉ là bốn hoặc nhiều nhất là tám từ “P”.  

Tám chữ P của tiếp thị bao bì là sản phẩm, địa điểm, giá cả, khuyến mãi, con người, môi trường vật chất, quy trình và bao bì.

 1. Sản phẩm = thứ bạn bán
 2. Place = nơi bạn bán hoặc phân phối nó (trực tuyến, thông qua danh mục, thông qua lực lượng bán hàng hoặc tại mặt tiền cửa hàng)
 3. Giá = những gì nó có giá
 4. Quảng cáo = các kênh mà bạn quảng cáo và phát triển khán giả cho sản phẩm của mình qua đó
 5. Mọi người = khán giả của bạn, bao gồm khách hàng và những người có ảnh hưởng
 6. Môi trường vật chất hoặc bằng chứng = bản sắc thương hiệu, danh tiếng, văn hóa, cộng đồng
 7. Quy trình = hậu cần và chuỗi cung ứng
 8. Bao bì = vật liệu mà sản phẩm của bạn được giao cho khách hàng của bạn

Bao bì là một cơ hội thường bị bỏ lỡ cho thông điệp tiếp thị của thương hiệu, không chỉ là logo, bảng màu và khẩu hiệu. Tiếp thị liên quan đến cách bạn đóng gói hàng hóa của mình và thông điệp tinh tế nhưng quan trọng mà bạn gửi đến khách hàng khi bạn sử dụng bao bì hiệu quả và bền vững.

Tại sao bao bì lại quan trọng đối với hoạt động marketing?

Mục đích chính của bao bì là bảo vệ sản phẩm của bạn trong quá trình vận chuyển, từ khi sản phẩm rời khỏi cơ sở sản xuất cho đến khi được giao đến tay người dùng cuối. Tuy nhiên, mọi con mắt nhìn thấy gói hàng trong hành trình từ nhà máy đến người dùng cuối đều là một cơ hội tiếp thị. Bao bì là khoảnh khắc của sự thật: Đó là trải nghiệm của khách hàng khi họ nhận, mở và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bao bì như sự khác biệt của thương hiệu

 1. Nó có thể được mở mà không cần công cụ
 2. Điều đó làm cho người tiêu dùng yêu thích sản phẩm 
 3. Điều đó xem xét sự bền vững từ đầu đến cuối     
Tiếp thị qua bao bì

Bao bì có thể tạo ra một trải nghiệm

Không có ngành nào hiểu “đóng gói là trải nghiệm của người tiêu dùng” hơn ngành điện tử tiêu dùng. Hộp của Apple là một sản phẩm giống như iPhone, Macbook và đồng hồ thông minh của họ. Bao bì của họ tạo ra trải nghiệm mở hộp và nó truyền tải độ bền và tuổi thọ danh tiếng mà khách hàng của Apple tìm kiếm. 

Bao bì như một kênh giao tiếp

Quảng cáo có thể dễ dàng bị bỏ qua. Các sản phẩm? Không nhiều lắm. Khi người tiêu dùng nhìn thấy sản phẩm của bạn trên kệ trong cửa hàng, trong trải nghiệm thương mại điện tử trực tuyến hoặc khi họ nhận hàng từ bạn, bạn sẽ nhận được sự chú ý của họ, ít nhất là trong vài giây.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này để truyền đạt lợi ích và giá trị của thương hiệu cho khán giả của bạn.  

Bao bì có thể truyền đạt giá trị và lợi ích của sản phẩm cũng như sứ mệnh của công ty bạn. Công ty thiết bị ngoài trời Primus, chuyên sản xuất hàng hóa dùng trong cắm trại và thám hiểm ngoài trời, sử dụng vật liệu trong bao bì để truyền đạt chất lượng và hiệu suất sản phẩm của họ . 

Bao bì Hiển thị Giá trị

Giá trị không chỉ là cái giá mà bạn phải trả cho một thứ gì đó, mà nó là những gì bạn nhận được cho số tiền bỏ ra. Bao bì đóng một vai trò trong việc đề xuất giá trị này không chỉ thông qua các từ được in trên hộp và vật liệu đóng gói, mà còn trong bản thân vật liệu.  

Traeger tập trung vào việc loại bỏ bọt, một vật liệu không bị phân hủy tốt, khỏi bao bì sản phẩm của mình. Bọt đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các vỉ nướng thức ăn viên của Traeger, và nó là một giải pháp vận chuyển hiệu quả về chi phí; tuy nhiên họ muốn một giải pháp bền vững hơn. Bọt của họ đã được thay thế bằng các miếng chèn sóng được thiết kế tốt, cho phép có thêm không gian xây dựng thương hiệu và cơ hội tái chế cho những khách hàng có ý thức về môi trường. Bao bì mới đang để lại ấn tượng cho người tiêu dùng.

Xây dựng thương hiệu qua bao bì

Bao bì có thể tạo ra trải nghiệm

Không có ngành nào hiểu “đóng gói là trải nghiệm của người tiêu dùng” hơn ngành điện tử tiêu dùng. Hộp của Apple là một sản phẩm giống như iPhone, Macbook và đồng hồ thông minh của họ. Bao bì của họ tạo ra trải nghiệm mở hộp và nó truyền tải độ bền và tuổi thọ danh tiếng mà khách hàng của Apple tìm kiếm. 

Tương lai của Bao bì và Tiếp thị

Khi các thế hệ người tiêu dùng già đi và sở thích cũng như hành vi của họ thay đổi, các thương hiệu sẽ cần duy trì bao bì như một kênh truyền thông tiếp thị, thông qua cả phương pháp trực tiếp (logo, khẩu hiệu, thông điệp, lời kêu gọi hành động) và gián tiếp (vật liệu có thể tái chế, chất lượng của vật liệu) . Nhiều thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi tập trung hơn vào tính bền vững và họ được cung cấp đầy đủ thông tin. Họ muốn chi tiêu đô la của họ một cách chu đáo, vào các thương hiệu quan tâm đến họ và môi trường. 

Hy vọng sẽ thấy nhiều nhà bán lẻ ban hành hướng dẫn đóng gói bền vững như REI, hướng dẫn đóng gói bền vững dài bốn trang liên quan đến việc giảm vật liệu đóng gói, tái sử dụng và tái chế cho các thương hiệu mà họ bán tại hơn 150 cửa hàng.  

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các Cách Dễ Dàng Để Tiết Kiệm Tiền Cho Chi Phí Đóng Gói

Bảo quản pallet và sản phẩm một cách chuyên nghiệp

Độ bền đứt đây và độ bền của sức khéo của dây đai

7 loại hạt nhựa dùng để sản xuất bao bì đóng gói

Give a Comment