Kỹ sư đóng gói làm gì?

Thiết kế các gói có cả hình thức và chức năng, các kỹ sư đóng gói có trình độ cao sẽ chú ý đến các chi tiết quan trọng mà người dùng cuối đánh giá cao, nhưng thường được coi là điều hiển nhiên. Các gói hàng được thiết kế tốt của họ cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Vai trò của kỹ sư đóng gói

Trọng tâm của kỹ sư đóng gói là cả rộng và hẹp, bắt đầu bằng việc xác định mục đích của gói. Gói cần hoàn thành những gì? Nó cần đáp ứng những yêu cầu nào – đối với khách hàng và người dùng cuối? Những cân nhắc cấp cao nhất này sẽ hướng dẫn kỹ sư đóng gói từ việc lên ý tưởng, thiết kế đến phát triển giải pháp đóng gói tốt nhất cho sản phẩm nhất định.

Hiểu biết sâu rộng về tất cả các giai đoạn của chuỗi cung ứng và hậu cần của sản phẩm cho phép kỹ sư thiết kế một gói sản phẩm đáng tin cậy, hiệu quả và hấp dẫn trong toàn bộ chu trình.

Đồng thời, kỹ sư đóng gói cũng phải trau dồi các chi tiết dạng hạt. Ví dụ, trong sản xuất thùng carton, kỹ sư thiết kế một bao bì có thể dễ dàng cắt bế và ghi điểm để máy móc có thể in trên đó, mở ra, lấp đầy, gấp, đóng và dán. sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm và liệu sản phẩm có yêu cầu vách ngăn bên trong hay không đều là những cân nhắc chính mà các kỹ sư đóng gói tính đến trong thiết kế của họ.

Các kỹ sư đóng gói tập trung vào cả bao bì chính và bao bì thứ cấp / thứ ba. Bao bì chính được thiết kế để nâng cao sự hấp dẫn của sản phẩm và dễ sử dụng cho người tiêu dùng hoặc người dùng cuối khác. Bao bì này là gần nhất với sản phẩm. Bao bì thứ cấp thường là bao bì vận chuyển, nhưng trong một số trường hợp, bao bì chính là thứ cấp, như đối với máy giặt.

Những cân nhắc của kỹ sư đóng gói

Với người dùng cuối cùng của sản phẩm, một kỹ sư đóng gói có thể cân nhắc những điều sau:

Bao bì cấp hai / cấp ba có tính đến các yếu tố khác nhau trong chuỗi hậu cần để đảm bảo rằng sản phẩm được xử lý, lưu trữ và vận chuyển một cách an toàn.

Các câu hỏi kỹ sư đóng gói hỏi:Các nhu cầu và ưu tiên của khách hàng là gì? Họ có quan tâm nhiều hơn đến chức năng hoặc ngoại hình? Ngân sách có phải là mối quan tâm?Họ có yêu cầu gói dễ mở và / hoặc gói có khóa an toàn không?Họ sẽ sử dụng sản phẩm một lần và vứt bỏ nó – hay gói sản phẩm có cần kéo dài trong vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc vô thời hạn không?Nếu sản phẩm có thời hạn sử dụng lâu hơn, nó sẽ được bảo quản như thế nào và ở đâu? Nó có yêu cầu làm lạnh không?Sản phẩm mà bao bì này chứa đựng sẽ dễ vỡ như thế nào?

Các kỹ sư đóng gói có trình độ chuyên môn cao sẽ thiết kế các bao bì vừa bền vừa tiết kiệm chi phí.

Một kỹ sư đóng gói đang xem xét giai đoạn này có thể hỏi:

  • Sản phẩm có yêu cầu làm lạnh không? Nó có thể duy trì độ ẩm hoặc nhiệt độ khắc nghiệt (cao hoặc thấp) trong quá trình vận chuyển không?
  • Liệu bao bì có cho phép sản phẩm được vận chuyển bằng băng tải không?
  • Làm thế nào để sản phẩm được lưu trữ trong các trung tâm phân phối và thực hiện? Có những ràng buộc về kích thước, hình dạng hoặc trọng lượng nào cần được tính đến không?
  • Bao bì có đủ chắc chắn để tồn tại trước kẹp xe tải hoặc rơi bằng tay không?
Kĩ sư đóng gói tay nghề cao

Lợi ích khi làm việc với kỹ sư đóng gói

Các kỹ sư đóng gói có trình độ cao tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ để thúc đẩy tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí. Nhằm mục đích cải thiện chất lượng và hiệu quả , các kỹ sư sẽ tập trung vào việc tìm ra cách hiệu quả nhất để “chứa đựng, giao tiếp và bảo vệ sản phẩm của bạn trong khi chuyển chúng từ nhà sản xuất, nhà kho hoặc trung tâm thực hiện tại cửa hàng đến điểm đến cuối cùng (thường là nhà của người tiêu dùng, văn phòng hoặc điểm cuối được chỉ định khác), ”theo Rob Kaszubowski , giám đốc kỹ thuật đóng gói tại Chain Analytics.

Tối ưu hóa xem xét tác động của bao bì đối với môi trường bằng cách giảm thiệt hại và chất thải sản phẩm. Để đạt được mục tiêu này, các kỹ sư đóng gói sẽ xác định chất nền thùng carton (vật liệu bên dưới) tốt nhất cho cả bao bì chính và bao bì thứ cấp / thứ ba. Là một phần của thiết kế bao bì, các kỹ sư cũng sẽ đề xuất các tùy chọn bổ sung và tiết kiệm chi phí nhất cho việc in ấn và đóng keo.

Các kỹ sư đóng gói có thể giúp xác định tiềm năng tiết kiệm chi phí trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Trong giai đoạn sản xuất, các kỹ sư có thể thiết kế các gói cho phép chiết rót nhanh hơn, dễ dàng hơn. Họ có thể đề xuất kích thước và hình dạng lý tưởng để: 

  1. Tăng hiệu quả của việc xếp hàng vào thùng carton của người gửi hàng
  2. Tiết kiệm tối đa không gian trong quá trình vận chuyển và lưu kho 
  3. Nâng cao sự hấp dẫn của các trưng bày bán lẻ.

Các kỹ sư tìm ra những vật liệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hại trên đường đến mọi điểm giữa nhà sản xuất và người dùng cuối, bao gồm cả đến và đi từ các trung tâm lưu trữ, phân phối và thực hiện.

Các kỹ sư đóng gói có trình độ cao luôn đi đầu trong các xu hướng của ngành . 

Các xu hướng mới nổi trong bao bì bao gồm sự phổ biến ngày càng tăng của bao bì linh hoạt; tập trung nhiều hơn vào sự hấp dẫn về bao bì cho các sản phẩm thương mại điện tử để giúp chúng nổi bật trong thị trường ngày càng cạnh tranh; và nhận thức ngày càng cao về tác động môi trường. 

Làm việc với các kỹ sư đóng gói đáng tin cậy

Bao bì đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ chuỗi cung ứng – và trong sự hấp dẫn của sản phẩm đối với người dùng cuối. Vấn đề chi tiết. Số lượng hiệu suất.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Nhãn thông minh là gì

Cách Tiết Kiệm Không Gian Để Quản Lý Kho Hàng

Cách giảm sử dụng nhựa trong bao bì của bạn

Vật liệu đóng gói các sản phẩm đông lạnh