Tối ưu hóa bao bì

Các phương pháp tối ưu hóa đúng kích thước, cân nặng phù hợp và các phương pháp giảm chi phí khác

Thực tế của COVID-19 đã đặt ra nhiều thách thức mới cho các tổ chức và hoạt động vận chuyển quốc tế của họ.

Thực tế của COVID-19 đã đặt ra nhiều thách thức mới cho các tổ chức và hoạt động vận chuyển quốc tế của họ. Khi các công ty đánh giá lại các chiến lược tổng thể của mình, họ sẽ cần các phương pháp mới để tối ưu hóa chi phí trong suốt chuỗi cung ứng của mình, điều này có thể mở ra cơ hội để tối ưu hóa bao bì. 

Tối ưu hóa bao bì có thể dẫn đến tiết kiệm ngay lập tức chi phí vận chuyển thông qua việc tăng mật độ sản phẩm trên mỗi xe tải hoặc container đường biển. Các phương pháp giảm chi phí như xác định đúng kích thước và tỷ trọng phù hợp có thể giúp các tổ chức cắt giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận.

Johan Månsson, Giám đốc bán hàng quốc tế của BillerudKorsnäs cho biết: “Thay vì tìm kiếm khoản tiết kiệm niken và xu trên giá hộp, một chương trình đóng gói được tối ưu hóa sẽ tạo ra khoản tiết kiệm lớn hơn. “Đặc biệt là bây giờ, với việc tăng thuế hàng hóa là một hệ quả khác của COVID-19.”

Tìm hiểu thêm về các phương pháp giảm chi phí trong đóng gói và cách chúng có thể tiết kiệm tiền cho tổ chức của bạn.

Định kích thước phù hợp và cân nặng hợp lý là gì?

Định cỡ phù hợp và cân đúng trọng lượng là hai quy trình quan trọng để cắt giảm chi phí trong đóng gói. Định cỡ phù hợp đảm bảo kích thước bao bì tối ưu cho sản phẩm và chuỗi cung ứng, đồng thời bảo vệ sản phẩm. Cân đúng trọng lượng tối ưu hóa vật liệu được sử dụng trong bao bì để sản phẩm vẫn được bảo vệ trong khi giảm trọng lượng tổng thể. Cả hai quy trình đều giảm chi phí, nhưng có những lợi ích khác. 

Lani Ernst, Giám đốc tài khoản toàn cầu của BillerudKorsnäs cho biết: “Cả việc định cỡ phù hợp và cân đúng trọng lượng đều làm giảm vật liệu đóng gói, điều này ảnh hưởng đến tính bền vững. Cô ấy ghi nhận như một ví dụ về sức mạnh và sự dẫn đầu mà Amazon và chương trình Đóng gói Không thất vọng của nó đã thực hiện trong sứ mệnh giảm vật liệu đóng gói trong khi mang lại trải nghiệm khách hàng tối ưu.

Tiết kiệm chi phí đóng gói bao bì

Tại sao bạn nên cân nhắc chọn đúng kích thước và cân nặng phù hợp

Đóng gói đúng kích cỡ và đúng trọng lượng có thể giảm chi phí đóng gói trong toàn bộ chuỗi cung ứng, điều này cũng có nghĩa là giảm chi phí vận chuyển, tăng không gian trong các trung tâm phân phối và giảm hư hỏng sản phẩm. Lợi ích về chi phí của việc xác định đúng kích thước và đúng trọng lượng mang lại hiệu ứng gợn sóng thông qua các tổ chức, với những lợi ích ảnh hưởng đến mọi thứ từ chuỗi cung ứng đến người dùng cuối.

Cụ thể, việc thay đổi kích thước và trọng lượng bao bì có thể giúp:

  • Tăng sự hài lòng của khách hàng. Các gói hàng quá lớn so với sản phẩm của họ có thể khiến khách hàng khó chịu khi phải bỏ thêm giấy, gói đậu phộng hoặc gói bong bóng. Đóng gói mặt hàng của bạn đúng cách làm nổi bật cam kết của bạn đối với trải nghiệm khách hàng và tính bền vững với môi trường.
  • Giảm thiểu lượng khí thải carbon. Định cỡ gói một cách chính xác giúp loại bỏ vật liệu dư thừa trong sản xuất và chất thải. Nó cũng làm giảm không gian thêm mà gói hàng chiếm dụng trong quá trình vận chuyển và do đó làm giảm lượng khí thải carbon của lô hàng.
  • Cung cấp sự bảo vệ tốt hơn. Các gói lớn có nhiều không gian hơn để lấp đầy và tạo ra nhiều khả năng sản phẩm bị xê dịch và hư hỏng bên trong hộp. Gói có kích thước phù hợp sẽ bảo vệ sản phẩm trong khi sử dụng ít vật liệu nhất.
  • Giảm chi phí vận chuyển. Trọng lượng kích thước đo không gian mà một gói hàng chiếm giữ so với trọng lượng thực của nó. Trọng lượng gói hàng của bạn càng cao thì phí vận chuyển bằng đường hàng không sẽ càng đắt. Sử dụng vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn sẽ giảm trọng lượng kích thước của bạn và giúp bạn tiết kiệm tiền cho các chuyến hàng bằng đường hàng không.

Tại sao bây giờ là lúc để đưa ra quyết định cắt giảm chi phí

Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại sau COVID-19, họ đang phải đối mặt với những hoàn cảnh mới. Trong một cuộc khảo sát với các chủ doanh nghiệp , 60% cho biết họ dự đoán doanh thu của mình sẽ giảm trong sáu tháng tới. 

Đối với các doanh nghiệp đang cố gắng tồn tại COVID-19, cắt giảm chi phí là một chiến lược hiệu quả. Nhiều tổ chức đang tìm cách trì hoãn thanh toán hóa đơn, cắt giảm biên chế, tìm kiếm các phương án ít tốn kém hơn hoặc cắt giảm chi phí. 

Mark Maxwell, Giám đốc Tài khoản Toàn cầu BillerudKorsnäs, cho biết một cách quan trọng để tiết kiệm tiền là tối ưu hóa bao bì.

Maxwell nói: “Tối ưu hóa bao bì có thể là một quá trình suôn sẻ nếu được lên kế hoạch tốt với một tổ chức như BillerudKorsnäs. “Khoản tiết kiệm mà chúng tôi cung cấp có thể giải phóng dòng tiền cho các công ty thoát ra khỏi COVID-19, vốn có thể được sử dụng để phát triển sản phẩm hoặc các lĩnh vực khác”.

Tối ưu hóa đóng gói bao bì

Đánh giá bao bì có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào

Đánh giá hoặc đánh giá bao bì do BillerudKorsnäs thực hiện là một quá trình gồm hai bước. Kiểm toán của chúng tôi cung cấp các chức năng sau: 

  1. Xem xét bao bì sản phẩm để xác định các lĩnh vực cần cải tiến  
  2. Xem xét chuỗi cung ứng của khách hàng thông qua chuyến thăm thực tế đến (các) trung tâm phân phối để xem cách sản phẩm chuyển từ đầu vào đến đầu ra. 

Để thực hiện đánh giá này, các tổ chức sẽ cần cung cấp các thông tin cơ bản như khối lượng sản phẩm hàng năm, số lượng sản phẩm trên mỗi thùng và số thùng trên mỗi xe tải hoặc container. Các công ty không phải lo lắng rằng thông tin độc quyền của họ sẽ bị lộ ra ngoài khi một cuộc kiểm toán được thực hiện. Maxwell cho biết BillerudKorsnäs luôn ký thỏa thuận không tiết lộ thông tin với khách hàng trước khi thực hiện kiểm toán.

Maxwell nói: “Sau khi đánh giá, chúng tôi sẽ trung thực với khách hàng và đưa ra lời khuyên liệu chúng tôi có thể giúp được gì hay không. “Nếu chúng tôi tìm thấy các khoản tiết kiệm tiềm năng, thời gian thực hiện những thay đổi đó phụ thuộc vào mức độ phức tạp của dự án.

“Các thùng carton vận chuyển đơn giản có thể được thực hiện với số tiền tiết kiệm được trong vài tháng. Các dự án đóng gói bán lẻ có thể mất nhiều thời gian hơn do sự phát triển của các thiết kế cấu trúc mới, tác phẩm nghệ thuật và sự cạn kiệt hàng tồn kho của các nhà cung cấp hiện tại, ”ông nói.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các loại khớp nối dây đai

Bao bì dành cho khách hàng là trẻ em

Cách bảo quản lạnh sản phẩm khi vận chuyển

Lợi ích của bao bì bảo vệ môi trường