Bao bì cho người cao tuổi

Bao bì cho người cao tuổi

Người cao tuổi là nhóm nhân khẩu học mua hàng tăng nhanh nhất, nhưng rất ít công ty tập trung vào họ. Khám phá tầm quan trọng của việc thiết kế bao bì cho người cao tuổi.

Nhóm tuổi 60 trở lên là nhóm người tiêu dùng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn thế giới, theo Liên Hợp Quốc . Bank of America Merrill Lynch ước tính rằng người cao tuổi sẽ là thị trường mục tiêu trị giá 15 nghìn tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, những vấn đề khiến cuộc sống hàng ngày của người cao niên trở nên khó khăn hơn hoặc dễ dàng hơn – chẳng hạn như bao bì sản phẩm – thường không được tính đến.

Vài ví dụ: 

 • Nắp chai quá nhỏ, có các hướng khó chống trẻ em hoặc cần phải nắm chặt để mở
 • Việc in trên bao bì sản phẩm (chẳng hạn như lưu ý, thành phần, thông tin dinh dưỡng hoặc hướng dẫn) quá nhỏ đối với những người có thị lực kém
 • Nhựa bao quanh sản phẩm trong bao bì loại trong suốt được đúc khuôn dày, chắc và khó mở, ngay cả khi dùng kéo hoặc dao. 

Chiến thắng trước các đàn anh là điều tốt cho doanh nghiệp trong dài hạn; họ có xu hướng trung thành hơn với một sản phẩm khi họ đã hài lòng. Một nghiên cứu về lòng trung thành của người tiêu dùng của Morning Consult , một công ty nghiên cứu khảo sát toàn cầu, cho thấy 75% trẻ em bùng nổ và 67% Gen Xers đồng ý với tuyên bố: “Khi tôi tìm thấy một sản phẩm tôi thích, tôi có xu hướng mua nó nhiều lần”. Những con số đó đã giảm xuống 59% đối với Millennials và chỉ 49% đối với Thế hệ Z.

Tại sao Bao bì Thân thiện với Người cao cấp là Cần thiết

Một báo cáo của Cục điều tra dân số do Viện Y tế Quốc gia tài trợ có tiêu đề “Một thế giới lão hóa” xem xét sự gia tăng chưa từng có trong dân số người cao tuổi trên toàn thế giới. Các con số tuyệt đối minh họa sự cần thiết phải tập trung vào cấp cao hơn trong thiết kế sản phẩm và bao bì:

 • Dân số trên 65 tuổi ở Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi lên 88 triệu người vào năm 2050
 • Tuổi thọ trung bình từ sơ sinh dự kiến ​​sẽ tăng từ 68,6 tuổi lên 76,2 tuổi trong thời gian đó
 • Số người trên 80 tuổi trên toàn thế giới – được gọi là “người già nhất” – sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2050. Và ở một số quốc gia ở châu Á và châu Mỹ Latinh, số người cao tuổi này dự kiến ​​sẽ tăng gấp bốn lần.

Các ngành có phản hồi tích cực nhất là điện tử, chăm sóc cá nhân / mỹ phẩm, dược phẩm và sản phẩm gia dụng. Các sản phẩm điện tử và gia dụng có số lượng phản hồi tiêu cực cao, trong khi các thiết bị / vật tư y tế có số lượng phản hồi tiêu cực cao nhất.

Mặc dù vậy, sự hài lòng của khách hàng trong nhóm khách hàng cao cấp ngày càng có tầm quan trọng và khi nhân khẩu học của nhóm này tăng lên, sức mua của họ sẽ ngày càng trở nên đáng kể.

Bao bì cho người lớn tuổi

Bao bì dành cho người cao tuổi trông như thế nào

Người tiêu dùng cao cấp đang phổ biến với số lượng lớn và ngày càng tăng, ngày càng có trình độ học vấn cao và trung thành với các sản phẩm đã được chứng minh. Các công ty muốn tận dụng lợi thế của nhân khẩu học này bằng cách thiết kế bao bì dễ tiếp cận hơn cần phải tính đến một số yếu tố:

 • Một gói phải dễ mở bằng trực giác. Điều này có nghĩa là bất kỳ người bình thường nào đang cầm gói hàng sẽ tự nhiên hiểu những gì họ cần làm để mở nó, thông qua các dấu hiệu, kiểu chữ, sơ đồ hoặc hình ảnh.
 • Loại phải dễ đọc. Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là phải thay đổi sang một phông chữ dễ đọc hơn và / hoặc lớn hơn, điều này có thể là một thách thức vì nhiều gói sản phẩm nhỏ. Màu sắc tương phản cũng tạo nên sự khác biệt.
 • Sử dụng hình ảnh trực quan khi có thể. Sử dụng nhiều đồ họa, hình ảnh và biểu tượng hơn là văn bản giúp giải quyết vấn đề dễ đọc và cũng giúp thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ trong dân số ngày càng đa văn hóa.
 • Làm cho việc đóng gói trở nên đơn giản và gọn nhẹ bất cứ khi nào có thể. Nhưng đừng để điều này có nghĩa là bạn bỏ qua vấn đề cốt yếu là làm thế nào để mở nó; vỏ nhựa đúc có trọng lượng nhẹ, nhưng có thể rất khó mở. 
 • Chống lại sai lầm khi chỉ nghĩ về nhân khẩu học. Làm cho bao bì của bạn dễ tiếp cận hơn với người cao niên sẽ làm cho nó dễ tiếp cận hơn với mọi khách hàng.
Bao bì cho người già

Giải quyết các vấn đề duy nhất với một đối tác có kinh nghiệm

Người cao tuổi là một nhóm nhân khẩu học lớn với sức mua đáng kể. Là nhóm người tiêu dùng phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới, họ dự kiến ​​sẽ thống trị chi tiêu ở hầu hết mọi ngành hàng vào năm 2030. Tuy nhiên, hầu hết các công ty lớn không tiếp thị cụ thể cho nhóm nhân khẩu học này, trong quảng cáo hoặc trong những thứ như thiết kế và bao bì sản phẩm.

Những người từ 55 tuổi trở lên và 65 tuổi trở lên có xu hướng bị suy giảm thị lực và sức lực kém hơn.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách Sử Dụng Túi Khí Đệm

Lợi Ích Và Ưu Điểm Của Màng co

Cách tạo trải nghiệm mở hộp bao bì

Những Lý Do Để Thiết Kế Lại Bao Bì Của Bạn Ngay Bây Giờ

Give a Comment