túi đệm khí

Cách Sử Dụng Túi Khí Đệm

Biết cách sử dụng túi khí đệm một cách chính xác sẽ cho phép bạn cố định hàng hóa một cách hiệu quả trên xe tải, container ở nước ngoài hoặc xe lửa để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Mặc dù túi khí đệm là một lựa chọn đơn giản và thuận tiện để lấp đầy không gian chứa hàng trống, nhưng chúng cần được lắp đặt đúng cách để chúng hoạt động như dự định. Khi được sử dụng đúng cách, túi khí đệm có thể ngăn chặn chuyển động không mong muốn và giúp tiết kiệm hàng nghìn đô la cho hàng hóa bị hư hỏng, cũng như thời gian dành cho việc đóng gói lại hàng hóa bị rơi.

Sử dụng túi khí đệm trong chiến lược đóng gói và vận chuyển của bạn không thể dễ dàng hơn. So với các phương pháp giằng khác hiện có, túi khí cho đến nay là lựa chọn rẻ nhất và hiệu quả nhất. Các loại túi khí chèn lót khác nhau giúp chúng có thể phù hợp với hầu hết các ngành công nghiệp vận chuyển sản phẩm bằng hàng hóa hoặc xe lửa.

Khi bạn đã chọn loại túi khí đậm mà bạn cần cho ứng dụng của mình, việc cài đặt nó có thể được thực hiện trong một vài bước đơn giản. Dưới đây là chính xác những gì cần làm để túi khí chèn lót của bạn hoạt động tốt nhất.

Định vị túi đệm khí

Đặt túi khí chèn lót vào đúng vị trí là bước đầu tiên của quy trình. Đặt túi khí chèn lót bị xì hơi giữa các phần tải của bạn cần thêm một số thanh giằng. Bạn nên đặt kích thước túi để lấp đầy hoàn toàn khoảng trống trên túi. Túi vuông là một lựa chọn tuyệt vời cho những khoảng trống quá lớn đòi hỏi nhiều hơn túi khí chèn lót trung bình của bạn. Đảm bảo rằng bạn có toàn quyền sử dụng van trượt của túi để bạn có thể dễ dàng móc ống máy nén khí.

Khi định vị túi, bạn có thể thêm một tấm ván sóng ở hai bên để ngăn nó cọ xát với các tấm pallet và vỡ ra. Đây là bước quan trọng đối với các sản phẩm có thể có cạnh sắc hoặc bề mặt pallet thô.

Túi bóng khí

Làm phồng túi đệm khí

Để làm phồng túi khí chèn lót, bạn cần sử dụng máy nén khí. Máy nén khí là công cụ tạo ra và di chuyển không khí có áp suất, cung cấp một mức lực lớn. Lực này là yếu tố làm cho một túi khí chèn lót đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của tải của bạn và ngăn chặn chuyển động. Các dây chuyền máy nén khí có thể được lắp đặt tại kho của bạn, hoặc bạn có thể mua máy nén khí di động.

Bạn cũng sẽ cần công cụ lạm phát chính xác cho loại túi khí chèn lót mà bạn đã chọn. Các tùy chọn hiện đại có sẵn phù hợp với tất cả các loại túi, vì vậy bạn có thể chọn một cái gì đó như thế này nếu bạn định làm việc với nhiều kiểu túi.

Bây giờ túi đã được đặt đúng vị trí, bạn có thể bắt đầu làm phồng túi bằng cách nối ống máy nén khí với dụng cụ của bạn và sau đó là dụng cụ với van bơm hơi của bạn. Bạn muốn lấp đầy túi cho đến khi khoảng trống đã được lấp đầy và túi cảm thấy chắc chắn. Mỗi túi sẽ có áp suất khuyến nghị được ghi gần van, vì vậy hãy chú ý đến mức áp suất cuối cùng. Nhiều máy nén khí và dụng cụ sẽ tự động tắt khi túi đạt đến áp suất chính xác.

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ áp suất của túi trước khi dỡ hàng. Khi túi đã được lấp đầy đến mức áp suất chính xác giữa các phần tải, nó đã sẵn sàng hoạt động.

Túi xốp hơi

Vứt bỏ túi

Khi tải đến đích cuối cùng, việc tháo túi cũng đơn giản như lắp đặt. Cắt một lỗ trên túi dài bằng sải tay, sau đó làm xẹp và loại bỏ túi. Một số túi dệt bằng poly hoặc vinyl có thể tái sử dụng, vì vậy bạn có thể mở van để làm xẹp túi, sau đó lấy ra và để dành cho lần tải tiếp theo. Nhiều túi được thiết kế để có thể tái chế, vì vậy hãy đảm bảo bỏ vật liệu ở đúng cơ sở để giúp quản lý chất thải.

Như bạn có thể thấy, túi khí chèn lót rất đơn giản để sử dụng và dễ dàng lắp đặt. Những sản phẩm đóng gói hữu ích này cho phép bạn tự tin vận chuyển và nhận hàng.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Các Cách Dễ Dàng Để Tiết Kiệm Tiền Cho Chi Phí Đóng Gói

Bảo quản pallet và sản phẩm một cách chuyên nghiệp

Độ bền đứt đây và độ bền của sức khéo của dây đai

7 loại hạt nhựa dùng để sản xuất bao bì đóng gói

Give a Comment