Lựa chọn kích thước bao bì phù hợp

Định kích thước phù hợp bao bì của bạn: Tại sao những thứ nhỏ lại có trong gói lớn?

Nếu bạn đã từng nhận được một sản phẩm đang “bơi” trong một chiếc hộp quá khổ, bạn đã trải qua thực tế lãng phí này.

Định kích thước phù hợp bao bì đã trở thành một từ thông dụng trong ngành bao bì. Thuật ngữ này đề cập đến việc thiết kế bao bì để giảm thiểu không gian trống trong khi vẫn bảo vệ nội dung của gói. Việc xác định đúng kích thước mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bằng cách cắt giảm chi phí và loại bỏ lãng phí, đồng thời nó mang lại lợi ích cho khách hàng bằng cách cải thiện trải nghiệm mở hộp và ấn tượng đầu tiên của họ về sản phẩm. 

Nhu cầu về bao bì có kích thước phù hợp đang đến từ một số nguồn bao gồm ảnh hưởng của các nhà bán lẻ thương mại điện tử như Amazon, Walmart và Alibaba, chưa kể các thương hiệu riêng lẻ giao hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Đó là những gì người tiêu dùng, nhà bán lẻ và các công ty hậu cần đang đòi hỏi.

Quá nhiều hoặc quá ít bao bì có thể gây ra hậu quả sâu rộng và tốn kém cho các tổ chức. Quá nhiều bao bì làm cho sản phẩm nặng hơn khi vận chuyển, cồng kềnh hơn để xử lý và lãng phí nguyên vật liệu một cách không cần thiết. Ngoài ra, việc đóng gói quá mức khiến người tiêu dùng thất vọng. Mặt khác, quá ít bao bì không đủ bảo vệ và sản phẩm thường bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Ai muốn bao bì bền vững?

Mặc dù có nhiều ý kiến ​​khác nhau về chủ nghĩa môi trường ở Mỹ và Châu Âu , nhưng bao bì bền vững vẫn được tìm kiếm phổ biến. Tóm lại, mọi người đều muốn có bao bì bền vững. Định kích thước phù hợp bao bì của bạn thúc đẩy tính bền vững bằng cách giảm (hoặc loại bỏ) nhu cầu về nhựa và xốp, đồng thời sử dụng lượng vật liệu hiệu quả tối thiểu, giảm thiểu chất thải.

  • Các công ty vận chuyển và hậu cần muốn các thương hiệu vận chuyển các gói hàng nhỏ hơn và việc định cỡ phù hợp đã bắt đầu bằng việc tối ưu hóa kích thước đóng gói cho các container đường biển để giảm thiểu chi phí hậu cần cho các sản phẩm đến Bắc Mỹ từ châu Á. Các gói hàng nhỏ hơn chiếm ít chỗ hơn, có nghĩa là các công ty hậu cần như Amazon, UPS và FedEx sẽ nhận được nhiều hơn để giao hàng cho mỗi tài xế mỗi ngày. Hiệu quả và tiết kiệm chi phí thúc đẩy nhu cầu về bao bì có kích thước phù hợp trong các công ty vận chuyển và hậu cần. 
  • Các nhà bán lẻ (cả truyền thống và thương mại điện tử) muốn có trải nghiệm mở hộp làm hài lòng khách hàng hơn, đóng gói hiệu quả không chỉ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn vì nó giảm lãng phí, chiếm ít chỗ trong hàng tồn kho hơn và giúp đảm bảo giao hàng an toàn đến cuối -người sử dụng.    
  • Người tiêu dùng muốn các thương hiệu vận chuyển trong các container hiệu quả hơn. Ý tưởng về “không khí vận chuyển” đã khiến người tiêu dùng yêu cầu bao bì không có cảm giác tội lỗi và không gây thất vọng từ các nhà bán lẻ trực tuyến và truyền thống của họ như Amazon và Walmart, tương ứng. 
Lựa chọn kích thước bao bì phù hợp

Walmart và Amazon dẫn đầu về các hộp có kích thước phù hợp

Nhà bán lẻ Megachain Walmart đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng về hình ảnh vào năm 2005. Theo Trường Kinh doanh Harvard , tác động môi trường năm 2005 của Walmart bao gồm:

  • Nhu cầu điện cao hơn quốc gia châu Phi Namibia
  • The second-largest fleet of freight trucks in the US (driving around 1 billion miles annually )
  • 530 triệu feet vuông diện tích cửa hàng

Sau “sự kiện hiển nhiên” về môi trường, Walmart đã đáp lại bằng cách xuất bản “ Playbook Bao bì Bền vững ” dài 21 trang dành cho các nhà cung cấp của mình. Playbook bao gồm một phần về tối ưu hóa thiết kế và gói kích thước phù hợp để vừa vặn nhưng vẫn bảo vệ nội dung.

Tương tự, Amazon đã khởi động chương trình đóng gói không gây khó chịu vào năm 2008 và 10 năm sau, vào năm 2018, khởi chạy Chương trình khuyến khích nhà cung cấp, bao gồm các hướng dẫn về thiết kế , thử nghiệm và chứng nhận. Bốn điểm của họ cho thiết kế gói là:

  1. Thiết kế để giảm lãng phí và không sử dụng hộp chứa quá lớn của Amazon
  2. Sử dụng 100% vật liệu có thể tái chế
  3. Bảo vệ hàng hóa khỏi bị hư hỏng mà không cần Amazon chuẩn bị
  4. Làm cho bao bì dễ mở cho khách hàng của Amazon
Kích thước bao bì phù hợp với sản phẩm

Tại sao các công ty vận chuyển những thứ nhỏ trong các gói lớn? 

Thách thức đặc biệt đối với các thương hiệu và nhà bán lẻ trong các hộp có kích thước phù hợp là đôi khi có lý do để vận chuyển các mặt hàng nhỏ hơn trong các gói quá khổ, đặc biệt là trong thương mại điện tử.

Như một bài báo có tiêu đề “ Rác thải bao bì thương mại điện tử trở thành vấn đề lớn hơn ” được xuất bản trên SearchERP đã chỉ ra rằng, đóng gói và vận chuyển thương mại điện tử rất khác so với bán lẻ truyền thống. Các mặt hàng được xử lý trung bình năm lần trong bối cảnh bán lẻ truyền thống và 20 lần trở lên trong hành trình thương mại điện tử. Số lượng cao các điểm tiếp xúc liên quan đến thương mại điện tử đòi hỏi phải có bao bì chiến lược.

Ví dụ: công ty thương mại điện tử ước tính gói hàng thông thường đã bị rơi 17 lần trong toàn bộ quá trình vận chuyển . Mặc dù các hộp quá khổ sử dụng nhiều vật liệu hơn và tạo ra nhiều rác thải hơn, nhưng không gian rộng hơn bên trong thùng cho phép người gửi hàng đóng gói các mặt hàng với lớp đệm bảo vệ và không khí để tránh các mặt hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Tuy nhiên, người tiêu dùng ngày nay mong đợi các thương hiệu phải bền vững và thân thiện với môi trường. Người tiêu dùng đã bắt đầu nói về bìa cứng của họ – không phải dấu chân carbon, và họ yêu cầu bao bì không gây khó chịu vì nó dễ mở hơn và tạo ra ít ” cơn thịnh nộ ” như một bài báo của Forbes cho biết. Người tiêu dùng phản ứng bất lợi khi các thương hiệu “ vận chuyển bằng đường hàng không ”.

Giải pháp: Làm thế nào để đặt đúng kích thước hộp vận chuyển của bạn 

Thách thức lớn nhất trong ngành công nghiệp đóng gói để xác định đúng kích thước số lượng hộp cần thiết để đóng gói là tạo ra một bộ quy tắc thiết lập những gì sẽ xảy ra nếu ai đó không có số lượng họ cần để sản xuất. Thông thường, các tổ chức tăng quy mô để phù hợp với mức sản xuất. 

Chỉ riêng Amazon đã bán được 12 triệu sản phẩm, theo Retail Touchpoints , có kích thước từ pin đồng hồ đơn lẻ đến những ngôi nhà nhỏ 200 feet vuông đúc sẵn. Hãy tưởng tượng về chiến lược định cỡ bao bì phù hợp cho 12 triệu sản phẩm và bạn có thể thấy thách thức của việc đóng gói theo quy mô.   

Một nhà bán lẻ quần áo giá rẻ lớn đã giải quyết thách thức này bằng cách thực hiện một quy trình gọi là “chọn nguyên kiện”, bao gồm việc đóng gói nhiều loại hộp trong một thùng carton. Ví dụ, công ty có thể đóng gói trong một thùng carton bốn loại vừa, hai loại lớn và nhiều loại kích cỡ cho một SKU (đơn vị giữ hàng). Họ đã tăng việc sử dụng không gian đóng gói lên 90%, tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa, giảm không gian hộp và cắt giảm chất thải bao bì. 

Một công ty khác, một nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ, có một trung tâm phân phối rất bất thường bao gồm bốn nhà kho ở Trung Quốc. Khi các hộp được xếp chồng lên nhau trong nhà kho, các hộp ở phía dưới bị sụp xuống, gây ra thiệt hại đáng kể cho sản phẩm. Họ đã điều chỉnh thiết kế bao bì của mình và tiết kiệm hàng triệu đô la, đồng thời mang lại lợi ích trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Xu Hướng Màu Sắc Có Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Bao Bì Của Bạn Không?

Công Cụ Đóng Đai Chạy Bằng Pin Signode

Công Cụ Đóng Đai Poly Chạy Bằng Pin Của Orgapack

Làm Thế Nào Để Đo Lường Hiệu Quả Của Dây Chuyền Đóng Gói