Lựa chọn bao bì phù hợp với doanh nghiệp

Cách Chọn Bao Bì Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Là một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, có thể là một thách thức để trở nên nổi bật giữa tất cả những ồn ào trong thế giới giao thông điện tử ngày nay. Khi xử lý nguồn cung ứng sản phẩm, tiếp thị, chức năng trang web và hơn thế nữa, đôi khi các chi tiết về bao bì có thể rơi vào lề. 

Tại Packlane, một cửa hàng tổng hợp để tạo các gói tùy chỉnh, có nhãn hiệu cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo tuyệt vời để chọn bao bì phù hợp dành cho các doanh nghiệp để đảm bảo rằng bao bì luôn được chú ý vì những quy trình này rất quan trọng.

Để cung cấp một số bối cảnh, 72% người tiêu dùng coi đóng gói là một phần quan trọng trong quyết định mua hàng của họ, đó là lý do tại sao bao bì không còn là phương tiện cho sản phẩm của bạn mà là một phương tiện tiếp thị khác để kết nối với khách hàng của bạn. Ngoài ra, 49% người mua sắm sẵn sàng chi nhiều tiền hơn nếu việc đóng gói được thực hiện tốt. 

Dưới đây là hướng dẫn từng bước cho các doanh nghiệp nhỏ để điều hướng thế giới bao bì để cuối cùng nổi bật giữa sự ồn ào.

Bước một: Thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Cho dù bạn có kế hoạch tự thiết kế bao bì sản phẩm của mình hay thuê bên ngoài cho đội thiết kế, có một số bước bạn cần thực hiện trước khi in. 

Đầu tiên, bạn cần phác thảo thương hiệu của mình, từ màu sắc, phông chữ và nội dung – bạn càng phác thảo được hướng đi sáng tạo thì càng tốt. Khi bạn đã có một dàn ý rõ ràng trong tài liệu hoặc tệp cho nhóm của mình (hoặc nhà thiết kế của bạn), thì dự án sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Đảm bảo nhóm của bạn thường xuyên tham khảo các nguyên tắc thương hiệu trong suốt dự án vì làm như vậy đảm bảo kết quả cuối cùng phù hợp với thương hiệu và tầm nhìn của bạn. 

Từ đó, bạn phải quyết định loại bao bì mà bạn nên sử dụng . Điều này chắc chắn phụ thuộc vào sản phẩm, nhưng các lựa chọn truyền thống nhất là hộp vận chuyển, hộp bưu phẩm, bưu phẩm cứng hoặc bao bì linh hoạt. 

Bước tiếp theo là đo lường sản phẩm của bạn và tất cả các tính năng bổ sung mà bạn dự định đưa vào bên trong gói. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về kích thước bao bì, vì vậy bạn hoặc nhà thiết kế của bạn biết bạn phải làm việc với bao nhiêu phòng. 

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định gói kích thước nào phù hợp với sản phẩm của mình, hãy xem trang Cách đo của Packlane . Tài nguyên này giúp cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết. Thậm chí còn có một máy tính kích thước hộp thân thiện với người dùng để làm cho quá trình trở nên dễ dàng nhất có thể. 

Cuối cùng, bạn cần hiểu thông điệp mà bạn muốn thể hiện bằng bao bì tới khách hàng của mình. Hoàn thiện thông điệp chính của bạn sẽ giúp nhóm của bạn và nhà thiết kế của bạn đi đúng hướng.  

Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển sang quy trình thiết kế bao bì sản phẩm thực tế của mình.  

Lựa chọn bao bì phù hợp với sản phẩm

Tùy chọn 1: Thực hành “Tự thiết kế” 

Phương pháp DIY rất phù hợp cho các thương hiệu có đội ngũ thiết kế nội bộ vững chắc và ý thức nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. 

Tự làm rõ ràng là hợp lý hơn nhiều so với thuê một nhà thiết kế, nhưng nó có thể rất tốn thời gian và tốn nhiều giờ hơn về lâu dài – đặc biệt là nếu các thiết kế không ra mắt như mong đợi. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thử tự làm trước và nếu không hài lòng với sản phẩm cuối cùng do mình tự làm hoặc hết thời gian, bạn có thể thuê ngoài một nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

Để làm cho quá trình diễn ra liền mạch nhất có thể, Packlane đã phát triển một công cụ kiểm tra 3D tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng để thiết kế bao bì sản phẩm của mình. 

Xin nhắc lại, đừng quên tham khảo các nguyên tắc xây dựng thương hiệu và thông điệp chính của bạn để đảm bảo rằng bạn đang giữ vững thương hiệu với thiết kế của mình.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể in trên cả hai mặt của hộp để tối đa hóa dung lượng bạn có. Bạn cũng có thể sử dụng bên trong hộp để hiển thị thông báo “cảm ơn” tùy chỉnh, khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội hoặc chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm và thương hiệu của bạn. 

Bất cứ khi nào bạn sẵn sàng, hãy nhập số lượng bạn muốn đặt (tối thiểu của Packlane là một) và hoàn tất quá trình thanh toán. 

Lưu ý: điều quan trọng là phải suy nghĩ về các mốc thời gian trong khi thiết kế. Có một tùy chọn để yêu cầu lịch trình hoặc tải lên của riêng bạn trong công cụ thiết kế của chúng tôi. Như đã nói, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một nhà thiết kế hiểu cách họ làm việc nếu bạn không quen với các quy trình. 

Tùy chọn 2: Thực hành “Thuê ngoài cho người chuyên nghiệp”

Nếu ngân sách của bạn cho phép hoặc bạn không có đủ nguồn lực để tự hoàn thành dự án, thuê một nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo bạn nhận được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Đảm bảo chia sẻ nguyên tắc xây dựng thương hiệu, số đo gói hàng và thông điệp chính tổng thể của bạn cho nhà thiết kế của bạn để bắt đầu quá trình. 

Dưới đây là một số khuyến nghị từ Packalne để thuê một nhà thiết kế tốt:

  • 99designs : Một thị trường đầy đủ các nhà thiết kế bao bì có trình độ
  • Dox.Design : Studio thiết kế sáng tạo đẳng cấp thế giới yêu thích của chúng tôi
  • Thiết kế Looka : Trình tạo logo và thương hiệu được hỗ trợ bởi AI
Cách lựa chọn bao bì

Bước hai: Trải nghiệm Unboxing mạnh mẽ và đáng giá 

Bây giờ bạn đã thiết kế và hoàn thiện bên ngoài bao bì, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về việc tạo ra một trải nghiệm mở hộp khó quên. Từ cách trình bày sản phẩm của bạn cho đến những chi tiết bổ sung nhỏ mà bạn đưa vào, nó cũng quan trọng như chính sản phẩm ngày nay. 

Theo BigCommerce , đó không còn là điểm khác biệt nữa: Đó là thứ cần phải có. 

Nó không chỉ giúp tăng giá trị cảm nhận về thương hiệu của bạn, khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội và nâng cao lòng trung thành với thương hiệu, nó còn giúp kể câu chuyện của bạn. Nó cho thấy rằng bạn đã nghĩ về trải nghiệm và chú ý đến các chi tiết tốt hơn. Nhưng phần quan trọng nhất là nó cho thấy bạn quan tâm. 

Có một số cách mà bạn có thể thực hiện ở trên và hơn thế nữa để tạo ra trải nghiệm mở hộp đẳng cấp thế giới mà không phải vi phạm. Từ việc cung cấp các mẫu miễn phí và quà tặng cho đến một bức thư “cảm ơn” viết tay đơn giản, những chi tiết nhỏ này sẽ đi được một chặng đường dài với khách hàng. 

Bạn cũng có thể cân nhắc thêm những thứ như:

  • Băng tùy chỉnh thay vì chọn màu nâu trong hoặc trơn
  • Giấy lụa có sẵn hoặc tùy chỉnh để thêm yếu tố tinh tế vào hộp
  • Các nhãn dán có thương hiệu mà khách hàng có thể sử dụng theo cách nào họ muốn
  • SpiroPack lấp đầy khoảng trống để bảo vệ và một bất ngờ thú vị
  • Bao bì tay áo để nhận diện thương hiệu thêm
  • Bao bì tùy chỉnh chèn để nâng cấp bản trình bày

Packlane hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ mọi người kinh doanh tốt hơn. Do đó, chúng tôi đã thiết kế công cụ kiểm tra 3D và các tùy chọn đóng gói để giúp bạn bắt đầu quá trình tạo ra bao bì mà sản phẩm của bạn (và khách hàng) xứng đáng có được. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Truyền Thông Xã Hội Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thiết Kế Bao Bì

Lựa chọn chất liệu của hộp quà

Cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua Hộp đóng gói

Cải thiện trải nghiệm thương hiêu thông qua bao bì

Give a Comment