Túi đựng đồ dùng 1 lần

Bao bì sử dụng một lần sẽ tăng lên nhiều tại ‘tất cả các cửa hàng’

Phí bao bì của nhà cung cấp các bao bì sử dụng một lần sẽ được tăng lên tất cả các doanh nghiệp ở Việt nam kể từ hôm nay.

Theo dự đoán của các chuyên gia bao bì thì bao bì sử dụng một lần sẽ tăng lên nhiều trong các năm tới tại việt nam

Tất cả các cửa hàng, bao gồm cả các cửa hàng ở góc, bây giờ sẽ phải áp dụng khoản phí.

Kể từ khi áp dụng phí môi trường vào năm 2015, việc sử dụng túi ni lông đã giảm hơn 95%.

Bộ trưởng Môi trường Rebecca Pow cho biết: “Việc áp dụng phí 5p đã là một thành công phi thường. “Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải đi xa hơn để bảo vệ môi trường tự nhiên và đại dương của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang mở rộng phí này cho tất cả các doanh nghiệp.”

“Trong vài tuần tới, tôi kêu gọi tất cả các nhà bán lẻ ở mọi quy mô đảm bảo rằng họ đã sẵn sàng cho những thay đổi, vì chúng ta cùng nhau hợp tác để xây dựng lại môi trường xanh hơn và tăng cường hành động hàng đầu thế giới để chống lại thảm họa rác thải nhựa.”

>> Tham khảo sản phẩm túi zipper chỉ đỏ tại nam phát

Những người bạn của Trái đất hoan nghênh động thái này và việc áp dụng nó cho tất cả các cửa hàng – trước đây, mức phí 5p không áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hơn như cửa hàng tiện lợi và các giấy phép.

Tuy nhiên, nhóm vận động môi trường đang kêu gọi hành động nhiều hơn, yêu cầu chính phủ mở rộng mức phí đối với túi vận chuyển bằng giấy và đưa ra các quy định mới để ngăn chặn vấn đề ngày càng gia tăng về ‘túi cho cuộc sống’.

Co-op đã trở thành chuỗi siêu thị mới nhất cho biết họ sẽ ngừng bán “túi nhựa trọn đời” vào tháng trước.

Đầu tháng trước, Morrisons cho biết họ sẽ chuyển từ cung cấp “túi cho cuộc sống” bằng nhựa sang một giải pháp thay thế bằng giấy.

Camilla Zerr, nhà vận động về chất dẻo của Những người bạn của Trái đất, cho biết: “Có vẻ như nhiều loại túi nhựa ‘trọn đời’ chỉ được sử dụng một lần và không được tái sử dụng trong suốt thời gian sử dụng, cũng như mục đích của chúng. Vì vậy, mặc dù việc tăng phí đối với túi sử dụng một lần sẽ cho kết quả tốt, nhưng nó sẽ không khắc phục được các vấn đề lớn hơn ”, thêm rằng“ các mục tiêu ràng buộc pháp lý hiện đang cần thiết và khẩn cấp. Chính những thay đổi kết hợp này sẽ ngăn chặn việc lãng phí nhựa ngay từ đầu. “

Tham khảo những bài viết liên quan:

Lĩnh vực tập trung vào công nghệ PP để thúc đẩy tái chế nhựa

Những Điều Cần Biết Về Bao Bì Bia Thủy Tinh

Xu Hướng Màu Sắc Có Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Bao Bì Của Bạn Không?

Vật liệu đóng gói các sản phẩm đông lạnh

Give a Comment