Lĩnh vực tập trung vào công nghệ PP để thúc đẩy tái chế nhựa

Một dự án toàn cầu có nhiều người tham gia đã được khởi động để giải quyết polypropylene (PP) trong quy trình tái chế nhựa

Dữ liệu cho thấy PP chiếm khoảng 20% ​​lượng nhựa trên thế giới, chủ yếu được sử dụng trong chậu, bồn, khay và màng để đóng gói thực phẩm.

Nó cũng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia dụng không phải thực phẩm, điều này làm phức tạp việc tái chế 700.000 tấn mỗi năm được sử dụng chỉ riêng ở Anh vì vậy việc tái chế bao bì nhựa pp là một vấn đề thách thức hiện nay

Bao bì PP thường được sử dụng để chuyển hóa chất thải thành năng lượng, bãi chôn lấp hoặc được chuyển hóa thành các ứng dụng hiệu suất thấp. Ngoài ra, việc không có PP tái chế cấp thực phẩm (FGrPP) có nghĩa là tất cả các bao bì thực phẩm PP hiện được làm từ nhựa nguyên sinh.

Với việc Thuế bao bì nhựa có hiệu lực vào năm tới, dự án NEXTLOOPP của Nextek sử dụng các công nghệ ‘đã được chứng minh về mặt thương mại’ để phân tách PP cấp thực phẩm bằng công nghệ đánh dấu.

Chúng bao gồm các giai đoạn khử nhiễm mới để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cấp thực phẩm ở EU và Hoa Kỳ. Các tổ chức lớn bao gồm chủ sở hữu thương hiệu, nhà cung cấp, trường đại học và hiệp hội ngành, thông qua người dùng cuối trong chuỗi cung ứng PP, đã tham gia NEXTLOOPP để sản xuất FGrPP chất lượng ‘đầu tiên trên thế giới’ sẽ có mặt tại Vương quốc Anh vào năm 2022.

Cho đến nay, 29 tổ chức trong chuỗi cung ứng PP đã tham gia NEXTLOOPP.

Edward Kosior, giám đốc điều hành của Nextek, cho biết: “Nó sẽ cho phép các chủ sở hữu thương hiệu đáp ứng các mục tiêu tái chế của họ và giảm đáng kể việc sử dụng nhựa nguyên sinh từ hóa dầu. Nó cũng sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 và chuyển đổi chất thải từ bãi rác và chất thải thành năng lượng. ”

WRAP đã xác nhận rằng Hiệp hội Nhựa Vương quốc Anh đang hỗ trợ dự án NEXTLOOPP. Quyền giám đốc, hiểu biết sâu sắc và đổi mới, Claire Shrewsbury, cho biết: “Đạt được điều này sẽ cho phép các thành viên Hiệp ước Nhựa Vương quốc Anh đạt được mục tiêu trung bình 30% hàm lượng tái chế trên tất cả các bao bì vào năm 2025. WRAP tin rằng NEXTLOOPP cung cấp một giải pháp tiềm năng cho việc này và chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các bên liên quan khác để phát triển dự án hơn nữa. ”

Andrew Fisher ở Sharpak, đối chiếu Vương quốc Anh với Châu Âu; nói rằng ở Đức, PP là một vật liệu kinh tế tròn hoàn hảo – nó đi vào dòng chảy trong bao bì thực phẩm và được tái chế thành các bộ phận ô tô. Vì những phẩm chất cốt lõi của nó – mật độ thấp, thích hợp cho việc sử dụng đông lạnh trong lò vi sóng – nó cũng là một vật liệu tốt để sử dụng đóng gói thực phẩm trong hầu hết các ứng dụng.

Ông nói, ngay cả khi được làm bằng vật liệu nguyên sinh, bao bì thực phẩm PP, túi opp dán miệng cũng góp phần làm giảm lượng nhựa đi vào dòng chất thải, nhẹ hơn 30% so với PET.

“PP có danh tiếng này ở Anh – trên Channel, bạn sẽ thấy một bức tranh hoàn toàn khác ở các thị trường châu Âu lân cận. Ở hầu hết các nơi, PP là một trong những vật liệu nhựa được tái chế rộng rãi nhất – và bao bì PP sau khi tiêu dùng cũng có thể được cải tiến thành các ứng dụng phi Thực phẩm như ô tô, điện tử hoặc bao bì vận chuyển có thể trả lại, để kể tên một số. “

Fisher nói rằng nguồn cung cấp vảy chai dự kiến ​​sẽ trở nên rất khan hiếm trong tương lai, điều quan trọng là FGrPP góp phần lấp đầy khoảng trống cho nguyên liệu tái chế cấp thực phẩm.

“PP đại diện cho một trong những cơ hội lớn nhất để giảm lượng nguyên liệu thô. Chất thải PP cấp thực phẩm sẽ giúp ích ở tất cả các cấp của chuỗi giá trị: các nhà tái chế bằng cách cung cấp các cửa hàng mới cho PP sau tiêu dùng; và các nhà sản xuất và chủ sở hữu thương hiệu đã tạo cơ hội lớn để cải thiện lượng tiêu thụ PCR và giảm lượng khí thải carbon tổng thể trên bao bì của họ. “

Lee Wilkinson, giám đốc chuỗi cung ứng và thu mua nhóm tại Tập đoàn Bao bì PFF, cho biết: “Sẽ là một thay đổi cuộc chơi nếu có một công nghệ đã được chứng minh về mặt thương mại để tách PP cấp thực phẩm khỏi cấp không phải thực phẩm. Tại PFF Group, chúng tôi đã cố gắng phát triển các nguồn cung cấp rPP trong nhiều năm nhưng luôn gặp trở ngại do thực tế là PP sau tiêu dùng hiện không thể được phân tách một cách đáng tin cậy thành vật liệu từ nguồn cấp thực phẩm và vật liệu từ nguồn không phải là thực phẩm. ”

Giám đốc phát triển kinh doanh (polyme) của Viridor, Luke Burgess, cho biết: “Việc giảm sự phụ thuộc của chúng tôi vào nhựa nguyên sinh không chỉ mang lại khả năng tuần hoàn cao hơn, mà việc tiếp tục sử dụng vật liệu tái chế còn tiết kiệm năng lượng đáng kể, góp phần mang lại lợi ích môi trường rộng lớn hơn cho Vương quốc Anh. ”

Lubna Edwards, giám đốc tiếp thị và bền vững của nhóm tại Robinson, nói thêm: “Phần lớn hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Vương quốc Anh phụ thuộc vào PP và dự án đột phá này mang lại cho chúng tôi cơ hội khai thác công nghệ tiên tiến.”

Adam Elman, giám đốc phát triển bền vững của nhóm tại Klockner Pentaplast, cho biết: “Việc hoán đổi mô hình tuyến tính truyền thống ‘tận dụng chất thải’ cho một hệ thống hình tròn là một trong nhiều bước quan trọng nhằm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của chúng ta. Chúng tôi tự hào được hợp tác với NEXTLOOPP trong dự án này. ”

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

Bao Bì Mỹ Phẩm Và Làm Đẹp

Giấy Bìa Là Gì?

Các loại bao bì nhựa thường gặp