Bao bì bánh mì

Bao bì giấy bánh mì chất lượng cần đáp ứng yêu cầu nào?

Một trong những ưu tiên của ngành sản xuất bánh mì ngày nay là tìm ra các giải pháp đóng gói phù hợp. Điều này nhằm đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của bánh mì và giữ được lớp vỏ giòn của nó. Do đó, vật liệu đóng gói phải cho phép trao đổi nhiệt nhanh chóng với môi trường và bay hơi nước để tránh ngưng tụ bên trong bao bì. Lựa chọn hoàn hảo cho ngành thực phẩm này chính là bao bì giấy bánh mì. Vậy bao bì giấy bánh mì chất lượng cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Yêu cầu về vật liệu đóng gói bánh mì

Chức năng của bao bì giấy bánh mì

Trước khi tìm hiểu bao bì đựng bánh mì cần đáp ứng những yêu cầu nào,

  • Bao bì đựng bánh mì giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các chất gây ô nhiễm hóa học, vật lý và sinh học. Có thể nói, mục đích chính của bao bì là bảo vệ thực phẩm khỏi các yếu tố phân hủy như ánh sáng, oxy, hơi nước, nấm mốc, nấm men, vi khuẩn và côn trùng. 
  • Trên thực tế, bao bì có ảnh hưởng rất lớn đến thời hạn sử dụng của thực phẩm. Nên việc bọc bánh mì trong bao bì giấy giúp duy trì độ giòn của vỏ bánh và độ mềm của bánh trong suốt 48 giờ bảo quản.
  • Bao bì cung cấp cho nhà bán lẻ và người tiêu dùng thông tin hữu ích về tình trạng thực phẩm. Điều này có nghĩa là, bao bì thực hiện chức năng quảng cáo và cung cấp thông tin khi cho phép theo dõi thời hạn sử dụng thực phẩm, cũng như các thông tin liên quan đến doanh nghiệp cung cấp sản phẩm.  

Các vai trò này được liên kết với nhau và tất cả chúng đều góp phần vào việc ngăn ngừa lãng phí hiệu quả. Đồng thời, bao bì giấy bánh mì còn giúp bảo vệ môi trường nhờ các thành phần thân thiện với tự nhiên như giấy kraft, giấy couche,…

Yêu cầu bao bì bánh mì

Bao bì đựng bánh mì cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Để có thể bảo vệ thực phẩm bên trong tốt nhất, bao bì giấy gói bánh mì cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Vật liệu giấy phải đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm, không độc, không mùi, không vị, không trực tiếp hoặc gián tiếp gây ô nhiễm cho bánh mì. Đồng thời, vật liệu phải hỗ trợ tốt cho việc in lên bao bì giấy bánh mì nhằm quảng bá sản phẩm đến khách hàng tốt hơn. 
  • Bao bì phải có độ kín khí tốt, không thấm nước và không khí, khả năng chống thấm dầu mỡ, giúp bánh mì không bị khô cứng, mất mùi thơm và phải giữ nguyên hương vị đặc trưng.
  • Bao bì phải thu hút khách hàng tiềm năng và nổi bật so với các sản phẩm cạnh tranh khác và đóng vai trò như một công cụ quảng cáo hiệu quả.
  • Thông tin về sản phẩm như thành phần của sản phẩm, giá trị dinh dưỡng, thông tin giá cả,… được in trên bao bì giấy đựng bánh mì cần phải rõ ràng và dễ hiểu. 
  • Đáp ứng nhu cầu đóng gói tiện lợi của người tiêu dùng bằng cách cung cấp các kích thước gói khác nhau, các phương tiện mở gói thuận tiện như dấu xé, vết rạch,
Chất liệu bao bì bánh mì

Tham khảo những bài viết liên quan:

Cách Sử Dụng Túi Khí Đệm

Lợi Ích Và Ưu Điểm Của Màng co

Cách tạo trải nghiệm mở hộp bao bì

Những Lý Do Để Thiết Kế Lại Bao Bì Của Bạn Ngay Bây Giờ