Hệ thống nhận diện thương hiệu

Tại sao cần thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu?

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm hàng ngàn cửa hàng và doanh nghiệp cạnh tranh với nhau trong cùng một lĩnh vực và để có thể cạnh tranh với nhau thì thương hiệu là yếu tố rất quan trọng. Vậy nên việc thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu là vô cùng quan trọng nó sẽ giúp người tiêu dùng không bị nhầm lẫn với các sản phẩm khác.

Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Có rất nhiều khách hàng nhầm tưởng rằng hệ thống nhận diện thương hiệu chỉ bao gồm có logo nhưng thực ra nó rộng hơn nhiều khi gồm tất cả các hình thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng. Nó bao gồm vó logo, khẩu hiệu, tem mác, bao bì, túi giấy, các ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo như tờ rơi, poster…
Mục đích của hệ thống nhận diện là tạo nên được sự đồng nhất trong mọi sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu đó, từ đó có thể lan rộng, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Và từ đó tạo nên sự phổ biến của thương hiệu, giúp khách hàng có thể ghi nhớ và phân biệt được thương hiệu với hàng trăm mặt hàng có trên thị trường 

Ưu điểm của hệ thống nhận diện thương hiệu

a. Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Một hệ thống nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao, nó giới thiệu một hình ảnh Thương hiệu chuyên nghiệp, khác biệt và dễ nhận biết đối với Người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự thành công. hệ thống nhận diện thương hiệu còn mang đến cho người tiêu dùng những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.

b. Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Giờ đây người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào Thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà Thương hiệu mang đến cho họ.

c. Tác động vào giá trị công ty

Tạo cho cổ đông niềm tin, dễ dàng gọi vốn đầu tư, có nhiều thế mạnh trong việc nâng cao và duy trì giá cổ phiếu. Danh tiếng của Thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của công ty. Thành công của một Thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào việc xây dựng nhận thức cộng đồng, củng cố danh tiếng và tạo dựng những giá trị. Một HTND Thương hiệu mạnh sẽ giúp xây dựng nhanh chóng tài sản Thương hiệu thông qua sự tăng trưởng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành của người tiêu dùng đối với Thương hiệu, nó làm cho giá trị Thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững.

e. Tạo lợi thế cạnh tranh

Tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải,…

f. Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Vai trò hiệu quả, he thong nhan dien thuong hieu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, giá trị đối với khách hàng và công chúng hệ thống nhận diện thương hiệu

ĐIỀU GÌ NẾU KHÔNG CÓ HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU?

Không có Hệ thống nhận diện thương hiệu bạn vẫn kinh doanh bình thường, và rất nhiều công ty cũng đang suy nghĩ như vậy.

Tuy nhiên khách hàng của bạn sẽ có những cảm nhận không tích cực về công ty bạn và điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn. Theo một cách logic, những công ty đã hiểu sự cần thiết và đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. Không có nghĩa là đầu tư xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì ” tự nhiên” sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự đầu tư đó thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của doanh nghiệp đó. Với những tư duy như vậy thì hẳn nhiên họ cũng tư duy được trong các lĩnh vực khác trong công ty của họ. Đây là suy nghĩ của tôi và ” Của số đông người tiêu dùng” trước khi quyết định mua hàng của một thương hiệu nào đó.

Hơn nữa, việc phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu đa dạng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn về thương hiệu, sản phẩm của công ty bạn. Giúp khách hàng nhận ra và nhớ đến khi cần.

Hình ảnh chuyên nghiệp của công ty thông qua hệ thống nhận diện cũng làm cho đội ngũ của bạn cảm thấy tự hào hơn, trung thành hơn và muốn phấn đấu xây dựng thương hiệu của bạn nhiều hơn.


Hệ thống nhận diện thương hiệu và những điều cần biết
Khi thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu bạn cần đảm bảo nó phải khác biệt với những hệ thống nhận diện của các thương hiệu khác đã xuất hiện trên thị trường. Nó cần có tính thuyết phục, thể hiện được những nét độc đáo hay phương châm của thương hiệu. Một hệ thống nhận diện thành công phải thu hút được sự chú ý của khách hàng cũng như giúp khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ 
Bộ nhận diện cần phải có ích trong quá trình quảng bá thương hiệu cũng như tiêu thụ sản phẩm. Cần tạo nên được giá trị cho sản phẩm để khách hàng đánh giá cao và lựa chọn sản phẩm đó. 
Bộ nhận diện còn là gương mặt của công ty, chính vì vậy mà nó còn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, giúp công ty có thể ghi được ấn tượng với các đối tác và khách hàng. Cũng như từ bộ nhận diện mà công ty trở nên có giá trị hơn, tạo được danh tiếng, độ phổ biến và giá trị công ty.

Tham khảo những bài viết liên quan:

Bao Bì Nhựa PP Là Gì? Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Sao Cho Bền?

Tăng doanh số bán hàng trực tuyến với bao bì

Túi cách nhiệt là gì?

Kỹ năng phối màu phổ biến của bao bì hộp

Give a Comment