Quy trình sản xuất bao bì nhựa pp

Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Nhựa PP

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PP  bao gồm 7 công đoạn chính: Kéo chỉ PP – dệt vải PP – tráng PE trên vải PP – in ấn – cắt và tạo hình – lồng , may bao bì pp thành phẩm – kiểm tra và đóng gói. Cụ thể

Công đoạn 1: Kéo sợi bao bì nhựa PP

Hạt nhựa nguyên sinh PP (chủ yếu nhập từ Ả Rập) kèm theo các chất phụ gia bổ trợ trộn theo tỷ lệ nhất định được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng khuông được điều chỉnh theo độ dày tiêu chuẩn kỹ thuât.

Tiếp sau đó, màng nhựa được hình thành qua hệ thống làm lạnh và được đưa vào trục dao xẻ để cắt thành sợi chỉ PP. Sợi chỉ PP trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định sợi rồi đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi PP.

Công đoạn sản xuất bao bì nhựa pp

Công đoạn 2: Dệt vải bao bì nhựa PP

Các thoi sợi PP được đưa qua hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc tạo thành ống vải rồi cuốn thành cuộn vải PP.

Công đoạn 3: Tráng PE trên vải PP

Cuộn vải PP vừa được tạo thành sẽ được chuyển qua máy tráng màng để tráng lớp nhựa PE có độ dày tiêu chuẩn 30gr/m2. Ở công đoạn này việc tráng PE tương tự như việc sản xuất túi zipper trong suốt

Công đoạn 4: In ấn bao bì nhựa PP

Cuộn vải PP vừa tráng ở công đoạn 3 được đưa qua máy in, in ấn theo công nghệ in flexo dựa trên bản thiết kế đã duyệt với khách hàng thông qua khuôn in được làm bằng chất liệu Polymer hoặc cao su.

Công đoạn 5: Cắt và tạo hình

Cuộn vải PP dệt đã in đi qua hệ thống xếp hông rồi cắt thành phẩm theo kích thước đã thỏa thuận với khách hàng. Tại công đoạn này đã hình thành nên hình dán tương đối của bao bì.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa pp

Công đoạn 6: May bao bì pp , lồng túi pe thành phẩm

Bao bì vừa cắt từ công đoạn 6 được may dưới hình thức may gập đầu đáy, đầu còn lại để mở để khách hàng đóng sản phẩm. Tùy vào đặc thù từng sản phẩm có thể phát sinh thêm công đoạn lồng túi PE để tăng độ chống ấm tuyệt đối cho sản phẩm chứa đựng.

Công đoạn 7: Kiểm tra và đóng gói

Bao bì đã hoàn thiện sẽ được nhân viên bộ phận KCS kiểm tra kỹ lượng về hình thức – chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi chuyển đến khách hàng.

Tham khảo những bài viết liên quan dưới đây:

Tìm hiểu về bao bì giấy

Quy tắc vàng khi in bao bì mà người tiêu dùng cần nắm rõ

Bảo vệ hàng hóa một cách hiệu quả với bao bì carton

Quy trình in bao bì giấy