Những lưu ý trong thiết kế bao bì

Một sản phẩm để có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường thì ngoài có chất lượng tốt còn có mẫu mã, bao bì bắt mắt. Vậy làm sao để có những lưu ý thiết kế bao bì đẹp thì hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Kích thước, hình dáng của bao bì

Bao bì ngoài chức năng là tăng tính thẩm mỹ, tạo nên sự nổi bật cho sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng còn có chức năng là bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường như ẩm mốc, ánh nắng mặt trời và các va chạm gây xước và hỏng sản phẩm. Bởi vậy, cần tính toán kích thước và hình dáng sản phẩm để tạo nên sự cân đối, tránh trường hợp bao bì quá to làm sản phẩm bị lọt thọt bên trong hay quá nhỏ sẽ làm việc lấy sản phẩm bị khó khăn. Tính toán chính xác còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất bao bì.
 

Bao bì cần có sự sáng tạo, khác biệt

Trên thị trường có hàng nghìn sản phẩm với mẫu mã đa dạng, để sản phẩm có thể thu hút được sự chú ý và khách hàng có thể phân biệt sản phẩm của bạn với các thương hiệu khác thì bạn cần tạo được sự sáng tạo trong bao bì, tạo nên được các điểm nhấn cũng như sự khác biệt so với các sản phẩm đã có trên thị trường. 
 

Các thông tin trên bao bì

Một sản phẩm dù ở lĩnh vực nào như thực phẩm, thiết bị đều cần ghi rõ và đầy đủ các thông tin trên bao bì, để khách hàng có thể theo dõi, so sánh với các sản phẩm khác trước khi quyết định mua sản phẩm. Các thông tin trên bao bì gồm có tên sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, ngày sản xuất, cách bảo quản, các thông tin về công ty gồm có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ sản xuất. 
 

Sự hài hòa trong thiết kế sản phẩm

Khi thiết kế bao bì, bạn cần tạo được sự ấn tượng trong sản phẩm nhưng vẫn cần đảm bảo tạo được sự hài hòa trong bố cục cụ thể là việc sắp xếp các thông tin, hình ảnh, bố trí màu sắc để tạo nên tính thẩm mỹ cao và khách hàng có thể theo dõi dễ dàng. Việc bố trí khoa học sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, cùng là yếu tố quyết định tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. 

Tham khảo những bài viết liên quan:

Sử dụng túi giấy – Xu hướng của người tiêu dùng hiện đại

Chia sẻ 9 xu hướng phát triển đáng chú ý của ngành bao bì

Phân Loại Khả Năng Tái Chế Của Bao Bì Nhựa

Xu Hướng Xanh Trong Ngành Sản Xuất Bao Bì