Bao bì giấy tráng pe

Giấy Tráng PE Là Gì? Tại Sao Nên Dùng Đựng Thực Phẩm?

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu sử dụng “bao bì xanh” trong ngành thực phẩm thì vấn đề an toàn sức khỏe cũng không kém phần quan trọng. Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã thay thế hoàn toàn chất liệu nilon, nhựa trong bao bì bằng giấy tráng PE. Đây cũng chính là đầu tư cho những chiến lược kinh doanh có tầm nhìn dài hạn. Vậy giấy tráng Pe là gì và tại sao nên dùng để đựng thực phẩm bài viết dưới đây sẽ giải quyết thắc mắc cho bạn.

Bạn có biết giấy tráng PE là gì không?

Nếu thắc mắc rằng giấy tráng PE là gì thì bạn đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Sản phẩm này được cấu tạo từ 2 thành phần:

  • Giấy: Là loại giấy kraft có màu trắng hoặc vàng. Chúng được làm từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, trải qua quá trình kraft. Quy trình nghiền bột giấy được tiên phong bởi Carl F. Dahl của Đức vào những năm 1880. Nhờ tính chất bền dai nên chúng được ứng dụng rộng rãi đến ngày hôm nay.
  • Polyethylene (PE) : lớp tráng phủ bên ngoài có khả năng hạn chế sự thấm dầu mỡ và nước sốt, chống dính da bánh như: bánh bao, hamburger. Lớp PE ngăn không cho nước, hơi ẩm,… thẩm thấu vào bên trong làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể tráng 1 lớp hoặc 2 lớp PE để đựng nước nóng/lạnh.
Bao bì giấy tráng pe là gì

Tại sao doanh nghiệp nên dùng giấy tráng PE để đựng thực phẩm?

Ngày nay, khi mà rác thải nhựa đang “xâm chiếm” cuộc sống, đe dọa sự an toàn của môi trường thì bao bì thực phẩm làm từ giấy được xem là một giải pháp cấp thiết. Điển hình là chất liệu giấy tráng PE, chúng có những đặc điểm mà doanh nghiệp không thể bỏ qua:

Xu hướng sử dụng bao bì giấy trên thế giới 

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều bao bì gói thức ăn với tính chất và thành phần khác nhau. Nếu không biết cách lựa chọn thì chúng rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người về lâu dài. Tuy nhiên, giấy kraft tráng PE là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp săn đón nhất bởi chất liệu giấy hoàn toàn từ thiên nhiên.

An toàn cho sức khỏe

Nếu bạn muốn dùng giấy để gói thức ăn thì kraft chính là sản phẩm thích hợp nhất. Chúng được sản xuất hoàn toàn bằng bột giấy tự nhiên, được công nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn với sức khỏe con người. Kết hợp với chất liệu nhựa PE có nhiệt độ hóa thủy tinh Tg ≈ -100 °C và nhiệt độ nóng chảy Tm ≈ 120 °C nên sản phẩm có thể đựng thực phẩm nóng/lạnh mà không thôi nhiễm chất độc hại như túi nhựa.

Ưu điểm bao bì giấy tráng pe

Giấy thấm dầu tốt

Thông thường thức ăn nhanh chứa rất nhiều dầu mỡ, vậy nên lựa chọn một loại bao bì có tính năng thấm dầu mỡ tốt là điều cần thiết mà doanh nghiệp nên áp dụng. 

Không ô nhiễm môi trường

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cố gắng tìm ra giải pháp bao bì xanh thay thế hoàn toàn chất liệu nhựa để hạn chế rác thải khó phân hủy. Nhất là trong ngành thực phẩm thì điều này càng được ứng dụng mạnh mẽ. Giấy kraft tráng PE có thể dễ dàng tái chế hơn, tạo thiện cảm cho người dùng và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng

Tham khảo những bài viết liên quan dưới đây:

Xây dựng sức hút thương hiệu từ dịch vụ in hộp giấy đựng mỹ phẩm

Cung cấp bao bì carton số lượng lớn, chất lượng cao

Bảo vệ hàng hóa một cách hiệu quả với bao bì carton

Vai Trò Của Bao Bì Trong Thực Tiễn Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

Give a Comment