Túi nhựa po là gì

Túi PO là gì? Sự khác biệt của túi PE, túi PP và túi PO?

Túi PO là gì?

Propylene oxide (PO) là một trong những dẫn xuất quan trọng của propylene. Hiện tại, lượng tiêu thụ propylene oxide (PO) trên toàn cầu chủ yếu dựa vào sản xuất polyete polyol, chiếm khoảng 60% tổng lượng tiêu thụ, tiếp theo là propylene glycol, chiếm khoảng 20%, và lại là propylene glycol ete. , chiếm khoảng 3%. Dipropylene glycol, khoảng 2%, chất chống cháy khác, chất bôi trơn tổng hợp, hóa chất khoan mỏ dầu, butylene glycol, propylene glycol cacbonat, rượu allyl, isopropanolamine, tinh bột biến tính và chất hoạt động bề mặt dệt, v.v., Được sử dụng rộng rãi trong hóa chất, công nghiệp nhẹ, y học, thực phẩm , dệt may và các ngành công nghiệp khác.

Chất liệu PE: Chất liệu mềm mại, độ trong không bằng các chất liệu khác, sờn hơn nhưng độ căng tốt, không dễ bung.

Chất liệu PO: Chất liệu tương đối giòn, độ trong suốt không đủ cao, thậm chí còn mập hơn chất liệu PE, màu trắng một chút, lực kéo không tốt lắm.

Chất liệu PP: Chất liệu cứng, độ trong tương đối tốt, độ trong tương đối, độ căng không tốt, dễ bung.

Chất liệu OPP: Là chất liệu giòn nhất, độ trong tốt nhất nhưng kéo không đủ, dễ nổ nhất, dễ mất màu nhất sau khi in.

Chất liệu PVC: Có chất liệu mềm và cứng, có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Tính minh bạch cũng có thể dựa trên nhu cầu của khách hàng. Chất liệu siêu trong suốt, chất liệu thông thường và chất liệu nhám, độ bền kéo tốt, không dễ rách Cũng không dễ bung vì hai lớp vật liệu được gia công liền nhau.

Túi nhựa po là gì

Sự khác biệt của túi PE, túi PP và túi PO?

Sự khác biệt giữa túi nhựa PE, túi nhựa PP và Túi nhựa Po: PE và PP là từ viết tắt tiếng Anh của nguyên liệu thô. Tên hóa học của PE là polyethylene mạch thẳng, có thể được chia thành hai loại. Một là polyetylen tuyến tính mật độ cao, mà chúng ta thường gọi là Po HDPE, và loại còn lại là polyetylen tuyến tính mật độ thấp, mà chúng ta thường gọi là PE LDPE. Trên thực tế, polyethylen tuyến tính mật độ thấp này cũng được chia thành 2 loại là LDPE và LLDPE (chúng ta sẽ gọi lần lượt là nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ, nhưng khi làm túi cao su thì cần sử dụng chung với nhau). Tên hóa học của PP là polypropylene. Không có sự phân biệt chi tiết hơn. Khi ký hợp đồng, có ba loại nguyên liệu: LDPE / LLDPE / PP. Thành phẩm là túi PE (túi PO không có tên xuất khẩu) và túi PP.

1. Nguyên liệu của túi bong bóng và túi xương là vật liệu PE, tức là vật liệu tổng hợp LDPE và LLDPE. Túi ni lông được sử dụng trong các nhà máy nói chung cũng là túi ni lông PE, như nhà máy điện tử, nhà máy điện máy, nhà máy phần cứng, nhà máy nhựa, nhà máy sản xuất quần áo, nhà máy giày dép,… Túi PE được sử dụng rộng rãi. Màng được bà con nông dân sử dụng trong việc cày ải mùa xuân cũng là chất liệu PE. Túi nhựa PE nhìn trong suốt, sờ vào thấy mịn, âm thanh nhẹ nhàng không ồn ào và độ dai tốt (đây là LLDPE tại nơi làm việc).

Sự khác biệt của túi pe và pp

2. Túi nhựa PP hầu hết được sử dụng để đóng gói quà tặng và bán quần áo thành phẩm. Quần áo chúng tôi mua mới thường là loại túi Pô Plastic, được đóng gói bằng túi ni lông và có một lớp cao su bịt kín hai mặt. Túi nhựa PP rất trong suốt, sờ vào mịn nhưng rất cứng, kêu và giòn. Nếu bạn gấp đôi sẽ có nếp gấp. Nếu bạn gấp túi nhựa PE, sẽ không có nếp gấp. Vì có độ trong suốt tốt nên khi đóng gói quà tặng trông rất cao cấp. Túi nhựa PP rất giống với túi nhựa Pô, tuy nhiên độ trong không bằng nhựa po nên giá thành của túi nhựa PP có ưu thế hơn so với túi nhựa Pô.

Vật liệu PP thường đắt hơn vật liệu PE. Hai năm gần đây, do giá dầu tăng nên giá thành túi ni lông của chúng tôi cũng tăng lên rất nhiều. Nhưng không biết lý do là gì, chất liệu PE thì chặt hơn chất liệu PP, và giá thành cũng vượt xa chất liệu PP.

Đối với túi nhựa Po, nó cũng có thể rất mỏng. Theo công nghệ hiện tại của chúng tôi, một loại lụa có thể được sản xuất, trong khi PE và PP mỏng nhất chỉ có thể là hai loại lụa, và thậm chí cả PP cũng không thể, vì vậy lợi thế về giá PO là rõ ràng hơn. Tuy nhiên, túi ni lông Po hầu như có màu trắng, công dụng tương đối ít.

Xem thêm bài viết liên quan:

Túi zipper đường chỉ đỏ

Tạo tương tác cho bao bì qua mã QR