Sợi pp

Sợi pp là gì?

Sợi polypropylene, được chấp nhận là loại sợi nhẹ nhất và hữu ích nhất được sử dụng trong lĩnh vực dệt may, còn được gọi là sợi PP và sợi poly.

Sợi polypropylene có cấu trúc hợp vệ sinh không gây dị ứng. Độ ẩm hình thành do mồ hôi và các nguyên nhân tương tự được thải ra ngoài nhờ cấu trúc hô hấp, nó không giữ độ ẩm và nước cũng như không chứa bụi bẩn và vết bẩn.
Đồng thời, nó ở vị trí thuận lợi hơn so với nhiều biến thể sợi khác về khả năng chuyển đổi sang tự nhiên và khả năng tái sử dụng.
Nó là một loại sợi cũng có thể được cung cấp các đặc tính độ bền cao ở các tỷ lệ cần thiết. Nó có các tính năng như độ bền cao và không thể phá vỡ nhờ các ứng dụng được thực hiện trong quá trình sản xuất.

Do các đặc tính kỹ thuật của nó, nó không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực dệt hẹp như là loại sợi được ưa chuộng nhất mà còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và lĩnh vực khác nhau như dệt gia dụng, sản xuất tất và thảm.

Ưu điểm của sợi PP

Tính linh hoạt, mật độ thấp, dẫn nhiệt thấp, hấp thụ độ ẩm thấp, tương thích với thực phẩm, tĩnh điện tối thiểu, kháng hóa chất vượt trội …nó là ánh sáng

Đây là loại sợi nhẹ nhất trong số các loại sợi được sử dụng trong ngành dệt may. Nó là một loại polymer rất nhẹ so với polyester và nylon từ các loại sợi tổng hợp khác.

Chuyển đổi thành thiên nhiên

Polypropylen là loại polymer tổng hợp có lợi nhất trong các vật liệu tổng hợp như polyester và nylon.

Không có độ ẩm trên thế giới

PP là một loại polymer không thấm nước, không thấm nước (kỵ nước). Do đó, tính chất cơ học của chúng không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi độ ẩm tương đối.

không để lại màu

PP không giữ sơn sau sản xuất. Sợi được sơn theo màu yêu cầu trong quá trình sản xuất và mỗi đơn hàng đều nhận được màu giống nhau. Không có vấn đề về sự khác biệt màu sắc.

Bụi bẩn và vết bẩn

PP không thích hợp với bụi bẩn và vết bẩn do cấu trúc phân tử của nó, nó thở. Khăn ăn thấm mồ hôi cho phép cơ thể khô ráo bằng cách cho phép nó đi qua chiếc váy.

không dị ứng

Nó không chứa bụi bẩn, vết bẩn và thuốc nhuộm cũng như có đặc tính chống vi khuẩn do không chứa vi khuẩn trong cơ thể. Cũng chống dị ứng, các thành phần bổ sung có thể được sản xuất chống vi khuẩn.

ƯU ĐIỂM CỦA SỢI PP 2

PP là trơ Nó không phản ứng. Mật độ của nó ít nhất trong số tất cả các polyme khác như Nylon hoặc Polyester, v.v. làm cho nó trở thành vật liệu nhẹ hơn. Nhìn chung, sợi PP có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời đối với axit và kiềm, khả năng chống mài mòn cao và khả năng chống côn trùng và động vật gây hại. PP cũng dễ gia công. Khả năng hấp thụ độ ẩm thấp của nó giúp vận chuyển độ ẩm nhanh chóng. (Swicofil, Nd)

Kháng vi khuẩn và vi sinh vật Giống
như các loại sợi tổng hợp khác – nylon, acrylic và polyester – sợi polypropylene không bị vi khuẩn hoặc vi sinh vật tấn công; chúng cũng có khả năng chống sâu mọt và thối rữa và vốn có khả năng chống lại sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc. (Trọng lượng riêng, Nd) Nó có khả năng chống lại nấm mốc và các tác động độc hại của nước. Nó thậm chí còn có cấu trúc hợp vệ sinh không gây dị ứng.

Hiệu quả Môi trường
Polypropylene ở một vị trí thuận lợi hơn so với nhiều biến thể sợi khác về chuyển đổi thành tự nhiên và khả năng tái sử dụng. Có thể tái chế, thân thiện với môi trường. Thiêu đốt để theo dõi tro không có chất bay hơi nguy hiểm. (Trọng lượng riêng, Nd)

Thuộc tính màu – Độ bền màu
Polypropylene được nhuộm pha tạp (nhuộm nóng chảy), là loại “bền màu” nhất khi giặt so với bất kỳ phương pháp tạo màu nào và tạo ra các loại xơ và sợi bền màu. Màu sắc được kết hợp trong chính sợi. Phương pháp thông thường để tạo màu cho các loại sợi khác là nhuộm. Xếp hạng độ bền màu tối thiểu cần thiết cho sợi trong nhiều ứng dụng là 4 – 5 (BS 1006) và xếp hạng trong khoảng 4 – 6 là bình thường. Tuy nhiên, sợi polypropylene được nhuộm màu trong quá trình sản xuất bằng sắc tố – thường được gọi là ‘nhuộm pha tạp’ hoặc ‘nhuộm nóng chảy’. Các sắc tố được sử dụng cho sợi polypropylene cho xếp hạng độ bền ánh sáng rất tốt từ 7 trở lên. (Trọng lượng riêng, Nd)

Khả năng chống lại ánh sáng mặt trời
Độ bền màu, độ bền màu và sự xuống cấp có thể được bảo vệ hiệu quả bằng các chất ổn định. (Trọng lượng riêng, Nd)

Ảnh hưởng đến sức mạnh
Chất hấp thụ và chất ổn định tia cực tím (UV) được kết hợp trong sợi polypropylene để cung cấp cho chúng mức độ ổn định và khả năng chống tia cực tím cần thiết. Tất cả các sợi đều bị phân hủy bởi ánh sáng mặt trời, hiệu ứng này thay đổi theo dạng vật lý của chúng. Sợi polypropylene không được ổn định trước tia UV sẽ mất độ bền khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhưng hệ thống ổn định thường được sử dụng trong sợi polypropylene tạo ra mức độ chống tia cực tím phù hợp với hầu hết các ứng dụng. (Trọng lượng riêng, Nd)

Tác dụng của nước đối với sức mạnh

Nước không ảnh hưởng đến độ bền của sợi polypropylene, trong khi bông tăng độ bền khi bị ướt và độ bền của tơ nhân tạo viscose giảm đáng kể khi bị ướt.