Người phụ nữ đi dép lê phát tiền

Người phụ nữ đi dép lê phát tiền cho người dân về quê tránh dịch: “16 năm nay tôi chưa biết đến bộ quần áo mới”

Hôm nay là ngày thứ 3 Trần Huệ (43 tuổi, ở phường Phan Hưng, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) ra QL1A phát tiền cho người dân đi xe máy về quê tránh dịch. 2 ngày hôm trước (30 và 31/7), chị đã phát cho người dân tổng số tiền là 190 triệu đồng. Tuy nhiên do thời tiết có mưa nên hoạt động thiện nguyện của cá nhân chị nhiều lúc bị gián đoạn.

“Toàn bộ số tiền này là tiền bán hàng, tiết kiệm của tôi chứ tôi không kêu gọi của ai cả. Tôi gom được bao nhiêu tiền tôi sẽ đi làm từ thiện”, người phụ nữ nói và cho biết, chị làm là từ tâm chứ không muốn mọi người quay clip rồi đưa lên mạng xã hội như vậy.

Theo chị Huệ, cuộc sống của chị vốn khổ cực từ nhỏ. Va chạm nhiều nên chị hiểu được cảm giác của người dân khi bị mất việc vì dịch COVID-19. Bởi vậy, chị Huệ đã nảy ra ý định ra QL1A tặng mỗi người dân đi xe máy 500.000 đồng để họ có tiền đi đường, về quê an toàn.

Cùng lúc đó, chị Huệ gặp được nhóm thiện nguyện của anh Đàm Ngọc Được ở TP Phan Thiết nên họ cùng nhau chia sẻ với những người dân đang gặp khó khăn hơn mình.

Anh Được quê gốc ở Nghệ An nhưng vào TP Phan Thiết làm ăn, sinh sống. Nhà anh ở ngay QL1A. Từ ngày 28/7, 3 anh em anh ở trong nhà nhìn thấy người dân đi xe máy về quê đông, nhiều người không có đồ ăn vì các quán xá không bán nên anh đã nảy ra ý tưởng phát sữa, bánh mì, nước uống và xăng cho mọi người.

“Thấy 3 anh em tôi làm việc thiện nên chị Huệ ở cũng xuống đây làm cùng chúng tôi. 3 anh em tôi phát bánh mì, sữa và nước còn chị ấy phát tiền. Mỗi ngày chúng tôi phát được 200 đến 300 phần quà cho người dân”, anh Được tâm sự.

Cũng theo anh Được, nhóm tổ chức phát từ sáng cho đến chiều tối muộn. Dù vất vả một chút, nhưng anh và mọi người rất vui vì san sẻ được phần nào với những hoàn cảnh khó khăn.

Mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác

Chị Huệ chia sẻ, để có thời gian tham gia hoạt động thiện nguyện, hàng ngày, chị dậy từ 3h sáng đi gom hàng, đổ hàng rồi về dọn dẹp nhà cửa. Đến đầu chiều chị đóng cửa hàng rồi bắt đầu lấy tiền tiết kiệm đi hỗ trợ người dân.

Khi nhắc về đôi dép tổ ong chị đi trong clip, chị Huệ cho hay: “Tôi giản dị lắm, con người tôi lúc nào cũng như vậy. 16 năm nay chưa bao giờ tôi cầm tiền đi mua bộ quần áo mới, quần áo tôi đang mặc là đồ cũ em gái cho. Em gái tôi có nói tôi làm việc thiện làm gì, hãy sắm sửa cho bản thân đi nhưng tôi không muốn. Tôi chỉ cầu mong mình có sức khỏe làm việc và đi giúp người khác”.

Chị Huệ tâm sự, vợ chồng chị đang ly thân, bản thân chị cũng đã tích lũy để nuôi 2 con đang ăn học.

“Hai cháu rất ngoan và học giỏi. Các con cũng nhiệt tình hỗ trợ tôi chuẩn bị các suất cơm từ thiện để chiều tối nay (1/8) chuyển vào khu cách ly hỗ trợ các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ”, chị Trần Huệ chia sẻ với PV Báo Sức khỏe & Đời sống.

Theo chị Huệ, quá trình chị đi từ thiện, tiếp xúc với nhiều người nên chị đã đeo bao tay, khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên. Khi về nhà, những bộ đồ chị mặc cũng được sát trùng bằng nước sôi. Ngoài ra, chị Huệ cũng test COVID-19 và cho kết quả âm tính.

>> Xem thêm tin tức về bao bì đóng gói

Lãnh đạo UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được việc làm của chị Huệ. Chị Huệ là nguời Bình Định đang tạm trú tại phường Bình Hưng, TP Phan Thiết.

Lãnh đạo UBND TP Phan Thiết đánh giá hành động của chị Huệ và nhóm người làm từ thiện, chung tay hỗ trợ những người dân gặp khó khăn mùa COVID-19 là rất nghĩa hiệp.

Nguồn bài viết: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-di-dep-le-phat-tien-cho-nguoi-dan-ve-que-tranh-dich-16-nam-nay-toi-chua-biet-den-bo-quan-ao-moi-d282672.html