Chủ trọ lột sạch 320 k

Chủ trọ “lột sạch” 320k cuối cùng dằn túi, dọa đuổi ra ngoài và hành động khác khiến nữ công nhân thuê nhà quỳ gối

Chủ trọ "lột sạch" 320k cuối cùng dằn túi, dọa đuổi ra ngoài và hành động khiến nữ công nhân thuê nhà quỳ gối

Khi dịch Covid-19 tái bùng phát và kéo dài, nếu bạn còn có nhà để ở, còn công việc để làm, gia đình còn mạnh khỏe, chúc mừng bạn vì đang hạnh phúc hơn nhiều người ngoài kia. Có không ít công nhân đã mất việc, phải ky cóp từng đồng để trang trải sinh hoạt phí và phòng trọ. Vài triệu đồng ngày thường là chuyện đơn giản, cũng có thể trở thành gánh nặng của người thuê nhà.

Trên MXH, dân tình vừa khóc “như mưa như gió” khi chứng kiến cảnh lấy tiền trọ của một anh chủ nhà và nữ công nhân thuê phòng. Cô công nhân đang ăn mì gói suông, không có rau hay chút đạm nào thì chủ trọ “ập tới”. Anh hỏi, giọng cũng nhẹ nhàng nhưng dứt khoát: “Em ơi, hôm nay tới (ngày đóng) tiền phòng trọ”.

Khách thuê vội buông tô mì, mặt đầy ái ngại, lí nhí hỏi:

– Tiền của em nhiêu á anh?

– Của em tiền phòng trọ 800k, tiền điện nước 250k, tổng 1.050k.

– Anh cho em nợ tháng này được không, tại mấy tháng nay thất nghiệp, em đâu đi làm đâu, đâu có tiền đâu!

– Chẳng lẽ em hết tiền luôn rồi hả?

– Em hết tiền luôn rồi, còn mấy chục trăm mấy gì để em mua mì gói em ăn thôi. Em còn có nhiêu đây nè (vừa nói, cô vừa vét sạch tiền trong túi, chìa hết ra cho chủ trọ xem). Em đưa cho anh cũng không đủ nữa, mà đưa cho anh em không có tiền em ăn.

– Thôi bây giờ em đưa hết đây.

– Đưa hết tiền cho anh, em lấy đâu tiền em ăn. Thôi em gửi anh 200k đi hén.

Dù cô ra sức năn nỉ, chủ trọ cũng kiên quyết. Anh không xúc phạm, lên giọng hay nặng lời câu nào, nhưng thái độ dứt khoát cũng đủ khiến cô công nhân rưng rưng nước mắt:

– Không được! Đưa hết đây!

– Còn có mấy chục ngàn đưa hết thì lấy tiền đâu em ăn?

– Không được, không có tiền thì cuốn đồ đi ra ngoài.javascript:void(0)

– Giờ dịch này em đâu có biết tìm phòng ở đâu đây? Ra ngoài công an bắt em nữa?

– Thì cứ đưa đây! Được mấy trăm?

– Được có 320k à.

– Đưa hết đây, còn không đưa thì đi ra ngoài.

– Đưa, nhưng cho em xin lại mấy chục đi để em mua mì gói.

– Không được!

– Đưa anh hết rồi tiền đâu em ăn.

Nói đến đây, cô mếu máo, nhưng vẫn đưa toàn bộ số tiền cho anh chủ trọ. Chủ trọ cầm xấp tiền, cất lại vào túi, giọng vẫn tỉnh queo: “Rồi, coi như là giữ mấy trăm này nha”.

Nói đoạn, anh lấy trong túi mình ra đưa cho cô 2 triệu. Khi cô khách trọ còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì, mặt thậm chí hơi quạu, anh nói tiếp: “Tiền này là tiền hỗ trợ cho mấy ngày dịch nha. Còn tháng này coi như là xong, xí xóa nha!”.

Đến đây, có lẽ cảm xúc dâng tràn, cô vội vàng quỳ gối cảm ơn anh, rối rít cảm ơn. Không để cô quỳ lâu, anh chủ trọ vội vã ra về.

Chủ trọ “lột sạch” 320k cuối cùng của người thuê, dọa đuổi ra ngoài và cái kết gây sốc

Clip trên đã thu về 3 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt “tim” dành cho anh chủ trọ ấm áp nhưng cũng rất “cứng” trên.

– “Tuyệt vời, mình đã rơi nước mắt khi chị kia quỳ gối tạ ơn thì hiểu cảm xúc dâng trào đến đâu rồi đó. Triệu like cho anh chủ trọ” – tài khoản Hoài Linh.

-“Tính ông này là đâu ra đó, tiền trọ là tiền trọ mà tiền hỗ trợ là tiền hỗ trợ, để người ta không cảm thấy nợ mình” – tài khoản TthaNu

– “Chị này lúc chưa biết chuyện thấy có vẻ khó chịu. Xong người ta đưa tiền thì thấy muốn rớt nước mắt” – tài khoản AuLK

– “Lúc đầu là rớt nước mắt vì đau lòng, đến cuối thì nước mắt cảm động” – tài khoản Cẩm Hường

Người đàn ông thú vị ấy là anh Đỗ Hoài Thanh, một chủ trọ sống ở gần Khu Công nghiệp B1, Mỹ Xuân, Bà Rịa Vũng Tàu. Không chỉ “xí xóa” tiền trọ, cho thêm tiền người thuê nhà, anh còn tặng bánh mì, bánh ướt cho người nghèo, hỗ trợ gạo, nước mắm cho người trong khu trọ của gia đình.

Nguồn bài viết: https://cafebiz.vn/chu-tro-lot-sach-320k-cuoi-cung-dan-tui-doa-duoi-ra-ngoai-va-hanh-dong-khien-nu-cong-nhan-thue-nha-quy-goi-20210820202437519.chn