Ai sinh ra cũng là thiên tài: 10 câu hỏi giúp mở khoá tiềm năng của bạn

Ai sinh ra cũng là thiên tài: 10 câu hỏi giúp mở khoá tiềm năng của bạn

Bạn có bao giờ cảm thấy mình có tiềm năng làm được những điều tuyệt vời với cuộc đời mình, nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào không? Dưới đây chính là 10 câu hỏi để mở khóa tiềm năng của bạn.

1. Nếu tôi có thể viết một bức thư cho chính mình năm 2004, tôi sẽ viết gì?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang sống trong tương lai và được trao cơ hội để viết một bức thư cho phiên bản năm 2004 của chính mình. Bạn sẽ viết những gì trong lá thứ đó? Dưới đây là một ví dụ về thư:

Gửi An của những ngày thiếu niên,

Có thể cậu đang cảm thấy hơi lo lắng, hãy hít thở sâu và làm điều đang khiến cậu sợ bởi nó thực sự xứng đáng. Tớ biết việc đứng lên sân khấu và biểu diễn một vở kịch trước mặt mọi người ở trường trung học khiến cậu áp lực đến muốn ngất đi những tin tớ đi, cậu sẽ tự tin và thoải mái hơn về con người của chính mình.

Đừng bao giờ ngừng ước mơ lớn lao, bất kể người khác có nói gì và nghĩ gì về điều đó. Hãy lắng nghe phản hồi từ những người khác nhưng đừng để bị cuốn vào bất kỳ ý kiến ​​tiêu cực nào không mang tính xây dựng bởi điều đó đang lãng phí thời gian và năng lượng của cậu”.

2. Nếu tôi chỉ có thể hoàn thành một việc trước khi chết, đó sẽ là gì?

Không phải là 2, 3 hay 4 điều mà chỉ 1 điều duy nhất bạn muốn đạt được là gì? Một khi bạn đã hiểu ra điều đó, hãy theo đuổi nó với tất cả sự nhiệt huyết của mình. Cuộc sống này ngắn lắm cho những nuối tiếc.

3. 3 điều hàng đầu khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và viên mãn là gì?

Đó có thể là việc bạn đang đào tạo cho nhiều người; viết sách báo; dành thời gian cho con cái và những người thân yêu; tận hưởng các hoạt động thiên nhiên như đi bộ, cắm trại hoặc lang thang du lịch đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Hãy tìm ra 3 điều hàng đầu khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, viên mãn và xây dựng lịch trình của mình lấp đầy những điều đó để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

4. 3 điều hàng đầu ngăn tôi tận hưởng cuộc sống là gì?

Bạn thường cảm thấy bị quấy rầy bởi tiếng rung chuông mỗi khi nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi? Hãy tắt điện thoại của bạn trừ khi con bạn đang ở trường hoặc bạn đang chờ một cuộc gọi rất quan trọng.

Khi bạn quá căng thẳng với công việc, bạn sẽ không thể tìm thấy năng lượng để nghĩ về bất cứ điều gì khác?

5. Tôi kiểm soát được những suy nghĩ của mình hay đang bị phụ thuộc?

Nếu bạn thường suy nghĩ tiêu cực, luôn khó chịu, bạn không thể mong đợi cuộc sống của mình sẽ tích cực và dễ chịu hơn. Thực tế là như vậy, tất cả chúng ta đều sống trong thực tại của chính mình và bị ảnh hưởng bởi niềm tin, suy nghĩ và quan điểm.

Bạn không thể mong đợi đạt được thành công trong cuộc sống nếu bạn luôn tự nhủ rằng mình sẽ chẳng bao giờ có được bất cứ thứ gì, mình không đủ tốt hoặc không xứng đáng được hạnh phúc.

6. Tôi đang kiểm soát các quyết định ăn uống của mình hay bị phụ thuộc?

Giống như việc suy nghĩ của bạn ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về thực tế, quyết định ăn uống của bạn ảnh hưởng đến tâm trạng và năng lượng của bạn. Những người hạnh phúc, khỏe mạnh có ý thức chọn ăn những thực phẩm khiến bản thân cảm thấy tỉnh táo, tập trung và tràn đầy năng lượng. Trong khi đó, những người không hạnh phúc, không khỏe mạnh thường để tâm trạng và môi trường xung quanh quyết định các quyết định ăn uống của mình một cách vô thức.

Thực phẩm nào phù hợp là sự lựa chọn của riêng bạn. Nếu bạn thấy tệ khi ăn một thứ, có lẽ bạn không nên ăn nó.

>Tham khảo thêm các bài viết tin đóng gói blogdonggoi.com

7. Tôi đã sử dụng những điểm mạnh nào để đạt được 3 mục tiêu chính trong cuộc đời?

Hãy nghĩ về 3 thành tựu lớn nhất trong cuộc đời bạn. Đó có thể là việc bạn đã tốt nghiệp đại học loại giỏi, được tăng lương hoặc thăng chức sớm, có được công việc khiến nhiều người ngưỡng mộ…

Bây giờ, hãy nghĩ về những điểm mạnh cá nhân mà bạn đã sử dụng để đạt được những điều đó. Bạn đã thấy mở ra phương hướng nào cho mình hay chưa? Nếu có rồi thì con đường dẫn đến thành công đang ở ngay trước mắt bạn.

8. Làm thế nào để tôi có thể sử dụng những thế mạnh đó thường xuyên hơn?

Việc cải thiện các điểm yếu gây ra ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến hiệu suất của bạn là quan trọng nhưng một cách khác dễ hơn và đỡ tốn thời gian hơn chính là phát huy điểm mạnh của bạn để khắc chế điểm yếu.

Hãy viết ra những điểm mạnh mà bạn đã nghĩ ra trong câu hỏi trên, đặt tờ giấy đó ở nơi mà bạn thường xuyên thấy và hỏi bản thân: “Làm thế nào để tôi có thể phát huy những điểm mạnh đó ngày hôm nay?”

9. Tại sao tôi phải lo lắng những gì người khác nghĩ về tôi?

Nếu bạn dành cả ngày chỉ để lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái quá căng thẳng và chán nản để có những hành động cần thiết nhằm thay đổi, cải thiện cuộc sống của mình.

Sẽ tốt hơn nếu bạn có những người bạn thực sự và đáng tin tưởng thay vì cố có thật nhiều mối quan hệ nhưng đó đều là những người không yêu con người thật của bạn, chấp nhận bạn như bạn vốn có.

10. Tại sao tôi tồn tại?

Câu hỏi này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều và đó là lý do vì sao nó được đặt ở vị trí cuối cùng. Dù sao đó cũng là điều bạn cần phải nghiêm túc suy nghĩ.

Hãy nhìn nhận vấn đề theo cách này, khi một người nào đó đọc điếu văn tại tang lễ của bạn, bạn muốn họ sẽ nói những điều gì về mình? Hoặc nếu ai đó sau này viết tiểu sử về bạn, bạn hy vọng có gì trong đó?

Nguồn bài viết: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ai-sinh-ra-cung-la-thien-tai-10-cau-hoi-giup-mo-khoa-tiem-nang-cua-ban-d284228.html